Bài thơ Ông mặt trời (Nguyễn Ngọc Hưng)

Bài thơ Ông mặt trời

Ông mặt trời, vui lắm
Ngày hai buổi đến trường
Bé nào chăm, ngoan ngoãn
Ông mỉm cười… dễ thương!

Ông mặt trời nghiêm lắm
Chẳng thích trẻ hư đâu
Đi học không đội mũ
Là ông cho… nhức đầu!

22/3/1999

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hưng.
Tập thơ Gọi trăng (2001)

Bài thơ Ông mặt trời: Ông mặt trời, vui lắm
Bài thơ Ông mặt trời (Nguyễn Ngọc Hưng): Ông mặt trời, vui lắm, Ngày hai buổi đến trường, Bé nào chăm, ngoan ngoãn, Ông mỉm cười… dễ thương! Ông mặt trời nghiêm lắm, Chẳng thích trẻ hư đâu, Đi học không đội mũ, Là ông cho… nhức đầu!

Mặt trời | Bài thơ Mặt trời: Mặt trời mọc
Bài thơ Mặt trời: Mặt trời đỏ rực, Lên từ đằng Đông, Như quả cầu hồng, Ai treo lơ lửng. Tác giả: Nguyễn Thị Tố Quyên.

Vẽ quê hương | Bài thơ Vẽ quê hương (Định Hải) (Tập đọc, SGK Tiếng Việt Lớp 3)
Vẽ quê hương | Bài thơ Vẽ quê hương (Định Hải): Bút chì xanh đỏ, Em gọt hai đầu, Em thử hai màu, Xanh tươi, đỏ thắm. Em vẽ làng xóm, Tre xanh lúa xanh, Sông máng lượn quanh, Một dòng xanh mát. Trời mây bát ngát, Xanh ngắt mùa thu, Xanh màu ước mơ, Em quay đầu đỏ…

Em yêu mùa hè | Bài thơ Em yêu mùa hè (Nguyễn Thanh Toàn)
Bài thơ Em yêu mùa hè (Nguyễn Thanh Toàn): Em yêu mùa hè, Có hoa sim tím, Mọc trên đồi quê, Rung rinh bướm lượn. Thong thả dắt trâu, Trong chiều nắng xế, Em hái sim ăn, Trời, sao ngọt thế! Gió mát lưng đồi, Ve ngân ra rả, Trên cao lưng trời, Diều ai vừa thả. Em yêu mùa hè, Có trái sim ngọt, Em yêu đồi quê, Có cơn gió mát.
5/5 (4 bình chọn)