Tuyển sinh đầu cấp tại quận 8, TP.HCM

UBND quận 8, TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2013-2014 như sau:

1. Bậc mầm non: Tiếp tục duy trì các lớp mẫu giáo 5 tuổi hai buổi dành cho những gia đình khó khăn không đủ điều kiện học bán trú tại 9 trường mầm non: Vườn Hồng, Việt  Nhi, Tuổi Hoa, Tuổi Thơ, Chim Non, Họa Mi, Kim Đồng, Bông Hồng và Bé Ngoan.

Các cơ sở mầm non ngoài công lập muốn tổ chức lớp mẫu giáo 5 tuổi phải đảm bảo hai giáo viên/lớp, đồng thời phải thực hiện chương trình mầm non theo quy định. Nếu chưa bố trí được giáo viên phải có văn bản báo cáo về Phòng Giáo dục và đào tạo quận 8 để có hướng tiếp nhận số trẻ trong độ tuổi này (đang theo học tại các nhóm lớp) về các trường mầm non công lập trên cùng địa bàn.

Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 17-6-2013 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31-7-2013.

– Hồ sơ gồm:

• Bản sao khai sinh
  • Bản sao hộ khẩu
  • Giấy xác nhận có cha, mẹ hoặc cha (mẹ) là cán bộ công chức tại quận 8.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

2. Tuyển sinh vào lớp 1: Việc tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1-7 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31-7-2013.

Lớp 1 tăng cường ngoại ngữ:

+ Tiếp tục khuyến khích chương trình tăng cường tiếng Anh tại 5 trường tiểu học: Âu Dương Lân, Bông Sao, Trần Nguyên Hãn, Nguyễn Trung Ngạn, Bùi Minh Trực; triển khai chương trình tăng cường tiếng Anh tại Trường tiểu học An Phong. Trường Tiểu học Bông Sao tiếp tục tuyển sinh chương trình tăng cường tiếng Pháp rộng rãi trong 16 phường.

Trường tiểu học Lý Thái Tổ tiếp tục xét tuyển học sinh có nhu cầu học lớp tăng cường tiếng Trung. Đề án dạy và học tiếng Anh trong các trường tiểu học: triển khai thực hiện tại 6 trường: Âu Dương Lân, Nguyễn Trung Ngạn, Bông Sao, Trần Nguyên Hãn, Bùi Minh Trực và An Phong.

3. Tuyển sinh lớp 6: Bằng phương thức xét tuyển theo khu vực, đại trà theo địa bàn cư trú. Học sinh tiêu biểu của lớp 5 có giấy chứng nhận của Phòng Giáo dục và đào tạo quận 8 được ưu tiên chọn trường trong quận 8.

Lớp 6 tăng cường Ngoại ngữ (tiếng Pháp, tiếng Anh)

+ Tiếp tục thực hiện đối với trường trung học cơ sở: Chánh Hưng, Bình An và Tùng Thiện Vương.

+ Tiếp nhận học sinh đã công nhận đạt yêu cầu cấp tiểu học của chương trình và có điểm kiểm tra toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên.

+ Học sinh lớp 5 học chương trình tăng cường tiếng Pháp tại Trường tiểu học Bông Sao, nếu hoàn thành chương trình cấp tiểu học, có học lực hai môn tiếng Việt và Toán ở năm học lớp 5 từ 8 điểm trở lên và có điểm trung bình các môn tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp từ 6 điểm trở lên tuyển thẳng vào trường trung học cơ sở Chánh Hưng để tiếp tục theo học lớp tăng cường tiếng Pháp. Đề án dạy và học tiếng Anh trong các trường trung học cơ sở: triển khai thực hiện tại 3 trường: Chánh Hưng, Bình An và Tùng Thiện Vương.

* Tuyển sinh vào lớp 6 Trường trung học phổ thông chuyên năng khiếu thể dục thể thao Nguyễn Thị Định:

– Gồm các môn: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh, võ, cầu lông.

– Điều kiện xét tuyển:

• Học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học và đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 6.
  • Đoạt giải thể thao cấp quận, cấp thành phố, hội khỏe Phù Đổng.
  • Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 chuyên năng khiếu, học sinh trở về địa bàn nơi học sinh cư trú để được xét tuyển.
  • Nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn của trường.

Đối với học sinh chuyển trường: học sinh lớp 6 từ các quận khác chuyển về quận 8 phải do Phòng Giáo dục và đào tạo quận 8 phân bổ.

H.HG.