Quận Tân Bình công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp 2013

Quận Tân Bình công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp cho năm học mới cho các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn toàn quận

Q.Tân Bình tuyển sinh đầu cấp 2 giai đoạn:

Mầm non:

Từ ngày 17 đến ngày 29.6, các trường mầm non thông báo chỉ tiêu tuyển sinh. Phụ huynh học sinh nộp đơn từ ngày 1 đến ngày 13.7 và nhà trường công bố danh sách học sinh từ ngày 22 đến 31.7.

Tuyển sinh vào lớp 1

Từ ngày 1 đến ngày 7.7, UBND các phường của Q.Tân Bình sẽ gửi giấy báo nhập học đến các gia đình. Ngày 15.7, các trường tiểu học công bố danh sách học sinh theo phân tuyến và tổ chức tiếp nhận hồ sơ nhập học từ ngày 16 đến ngày 31.7.

Chương trình tăng cường tiếng Anh thực hiện tại 15 trường tiểu học là: Lê Văn Sĩ, Nguyễn Thanh Tuyền, Hoàng Văn Thụ, Tân Sơn Nhất, Bạch Đằng, Đống Đa, Bành Văn Trân, Lê Thị Hồng Gấm, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Khuyến, Trần Quốc Tuấn, Sơn Cang, Yên Thế, Tân Trụ, Nguyễn Văn Kịp.

Chương trình tiếng Anh thí điểm theo đề án của Bộ GD- ĐT thực hiện tại 14 trường tiểu học : Nguyễn Viết Xuân, Bình Giã, Bạch Đằng, Chi Lăng, Lê Anh Xuân, Trần Văn Ơn, Lý Thường Kiệt, Ngọc Hồi, Phú Thọ Hòa, Lê Thị Hồng Gấm, Cách Mạng Tháng 8, Yên Thế, Trần Quốc Toản, Nguyễn Văn Kịp.

Chương trình tăng cường tiếng Pháp tổ chức tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ nay cho đến ngày 14.6, khảo sát khả năng học ngoại ngữ vào ngày 22.6 (nếu còn chỉ tiêu trường tổ chức khảo sát tiếp vào ngày 3.8).

Tuyển sinh lớp 6 theo 2 giai đoạn

Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15.6 và công bố kết quả vào ngày 15.7. Quận tuyển sinh qua 2 hình thức xét tuyển theo nguyện vọng và phân tuyến theo địa bàn cư trú. Để khuyến khích tinh thần học tập và động viên học sinh có nhiều cố gắng đạt kết quả tốt trong học tập, Phòng GD quận tuyển sinh theo 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1Xét tuyển theo nguyện vọng đối với những học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi 5 năm liền và diện ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Học sinh nộp hồ sơ dự tuyển tại trường THCS từ ngày từ ngày 15 đến ngày 25.6, công bố kết quả vào ngày 6.7.

Giai đoạn 2: Phòng GD phân tuyến theo địa bàn trường tiểu học những học sinh còn lại từ ngày 13 đến ngày 15.7.

Chương trình tăng cường tiếng Anh tuyển học sinh có điểm trung bình cộng 4 kỹ năng của chương trình tiếng Anh tăng cường từ 6 điểm trở lên. Phân tuyến như sau: Trường THCS Ngô Sĩ Liên nhận học sinh Trường tiểu học Lê Văn Sĩ; Âu Lạc (Hoàng Văn Thụ); Nguyễn Gia Thiều (Đống Đa); Trần Văn Đang (Bạch Đằng); Tân Bình (Bành Văn Trân, Nguyễn Văn Trỗi); Võ Văn Tần (Lê Thị Hồng Gấm); Ngô Quyền (Nguyễn Khuyến, Tân Trụ); Trường Chinh (Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Thanh Tuyền); Hoàng Hoa Thám (Yên Thế, Sơn Cang, Tân Sơn Nhất).

Chương trình tăng cường tiếng Pháp tại Trường THCS Ngô Sĩ Liên nhận học sinh của trường Tiểu học Trần Quốc Toản có học lực môn tiếng Việt, toán của năm học lớp 5 đạt loại khá trở lên và có điểm trung bình của các môn tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp từ 6 điểm trở lên. Học sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 16 đến 20.7.

Chương trình tăng cường tiếng Hoa tại trường THCS Phạm Ngọc Thạch nhận học sinh có điểm học lực môn tiếng Việt và toán năm học lớp 5 đạt loại khá trở lên, ưu tiên cho học sinh con em người Hoa.