Quận 9 công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp 2013, TP.HCM

TTO – Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp của Phòng GD-ĐT quận 9, TP.HCM, các trường mầm non sẽ phát và nhận hồ sơ từ ngày 15-6-2013.

Quận 9 công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp 2013, TP.HCM

Công bố danh sách: ngày 31-7-2013. Thành phần hồ sơ gồm:

+ Giấy báo nhập học, phiếu khám sức khỏe, đơn xin nhập học.

+ Bản sao khai sinh, bản sao hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú.

Tuyển sinh vào lớp 1:

theo phân tuyến: Phát và nhận hồ sơ từ ngày 1-7-2013. Công bố danh sách: ngày 31-7-2013. Thành phần hồ sơ gồm:

+ Giấy báo nhập học, đơn xin nhập học.

+ Bảnsao khai sinh, bản sao hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú.

Tuyển sinh lớp 1 tăng cường ngoại ngữ:

là những học sinh lớp 1 của trường, tùy theo nhu cầu đăng ký của phụ huynh và tùy điều kiện cơ sở vật chất, tình hình đội ngũ giáo viên, nhà trường sẽ xếp lớp và tổ chức học.

Tuyển sinh lớp 6:

Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đều được huy động vào lớp 6 công lập theo phân tuyến:

Thời gian tuyển sinh: phát và nhận hồ sơ từ ngày 15-6-2013. Công bố danh sách: ngày 15-7-2013.

Thành phần hồ sơ:

+ Đơn xin nhập học, giấy ưu tiên các loại (nếu có).

+ Bản sao khai sinh, bản sao hộ khẩu hoặc giấy tạm trú.

+ Học bạ tiểu học (có mã số học sinh), giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học.

Tuyển sinh lớp 6 tăng cường ngoại ngữ:

Là những học sinh đã được công nhận đạt yêu cầu cấp tiểu học của chương trình tiếng Anh tăng cường và có điểm kiểm tra công nhận từ 6 điểm trở lên.

Tuyển sinh lớp 10:

Từ ngày 15-7 đến ngày 25-7-2013: Các trường trung học phổ thông công bố danh sách xét tuyển và tiến hành thu nhận hồ sơ học sinh.

Thành phần hồ sơ gồm:

+ Đơn xin nhập học, khai sinh, học bạ bậc trung học cơ sở (có mã số học sinh)

+ Giấy chứng nhận hoàn thành bậc trung học cơ sở, giấy ưu tiên các loại (nếu có).

+ Bản sao hộ khẩu hoặc giấy tạm trú.

Cũng theo Phòng GD-ĐT quận 9, công tác tuyển sinh năm nay sẽ thực hiện theo thứ tự ưu tiên như sau:

* Ưu tiên 1: Trẻ có hộ khẩu thường trú từ 5 năm trở lên.

* Ưu tiên 2: Trẻ có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên.

* Ưu tiên 3: Trẻ có hộ khẩu thường trú từ 1 năm trở lên (nếu trường còn chỗ sẽ nhận học sinh thuộc diện tạm trú từ 5 năm, 3 năm và 1 năm).

H.HG. –  TuoiTre.vn