Tuyển sinh đầu cấp 2013 tại quận 11

Phòng GD-ĐT quận 11, TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2013-2014. Theo đó, các trường mầm non huy động 100% trẻ 5 tuổi trong diện đi học (sinh năm 2008) đang cư trú trên địa bàn quận 11 vào trường mầm non theo tuyến.

Riêng Trường mầm non quận 11, Mầm non 10 chỉ ưu tiên nhận trẻ độ tuổi nhà trẻ, không nhận thêm trẻ mẫu giáo do sĩ số trẻ/lớp các khối này đã cao. Từ ngày 1-7 đến ngày 19-7-2013, các trường tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh.

Tuyển sinh lớp 1: trẻ 6 tuổi (sinh năm 2007) đang cư trú trên địa bàn quận 11 (có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú thường xuyên đăng ký trước ngày 28-2-2013) vào học lớp 1 theo tuyến do Phòng giáo dục và đào tạo phân bổ. Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1-7-2013 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31-7-2013. Ngoài ra, việc tuyển sinh vào các lớp 1 tăng cường ngoại ngữ như sau:

+ Tiếp tục tổ chức mô hình giảng dạy tăng cường tiếng Anh tại các trường: Lạc Long Quân, Đề Thám, Phú Thọ, Lê Đình Chinh, Hưng Việt, Phùng Hưng, Trần Văn Ơn, Trưng Trắc, Hòa Bình, Nguyễn Thi và tổ chức mới tại Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

+ Tiếng Anh tự chọn: khuyến khích tổ chức tại tất cả các trường tiểu học.

+ Tiếng Anh theo đề án của Bộ Giáo dục và đào tạo: tiếp tục thực hiện tại Trường Quyết Thắng và mở rộng thêm tại Trường Âu Cơ.

+ Tăng cường tiếng Trung: tiếp tục thực hiện tại các trường Nguyễn Thi, Lạc Long Quân, Phạm Văn Hai, Âu Cơ, Đề Thám, Hàn Hải Nguyên, Thái Phiên, Phú Thọ, Lê Đình Chinh.

Tuyển sinh lớp 6: Những học sinh đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học tại các trường trong quận 11, có hồ sơ hợp lệ và đúng độ tuổi từ 11-13 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ) đều được vào học lớp 6 ở các loại hình trường trung học cơ sở của quận. Phân tuyến cụ thể:

+ Trường THCS Lê Anh Xuân nhận học sinh các trường tiểu học: Hưng Việt (toàn bộ 202 HS), Hàn Hải Nguyên (129 HS không thuộc hộ khẩu phường 8), Nguyễn Bá  Ngọc (103 HS), Thái Phiên (11 HS có nguyện vọng).

+ THCS Hậu Giang nhận tất cả học sinh của các trường tiểu học; Nguyễn Thi, Phạm Văn Hai, Lê Đình Chinh và 38 HS Trường tiểu học Hàn Hải Nguyên đã hoàn thành chương trình tiếng Trung bậc tiểu học.

+ THCS Nguyễn Văn Phú nhận tất cả học sinh Trường tiểu học Phùng Hưng; đồng thời nhận 42 HS Trường Thái Phiên, 31 HS Trường Nguyễn Bá Ngọc (hộ khẩu phường 3, có nguyện vọng).

+ THCS Lê Quý Đôn nhận tất cả học sinh các trường tiểu học: Hòa Bình và Trần Văn Ơn.

+ THCS Nguyễn Huệ nhận tất cả học sinh Trường tiểu học Đại Thành.

+ THCS Nguyễn Minh Hoàng nhận tất cả học sinh Trường tiểu học Đề Thám.

+ THCS Chu Văn An nhận tất cả học sinh Trường tiểu học Lạc Long Quân và 46 HS Trường Hàn Hải Nguyên (hộ khẩu ở phường 8).

+ THCS Phú Thọ nhận tất cả học sinh các trường tiểu học: Phú Thọ và Âu Cơ.

+ THCS Lữ Gia nhận tất cả học sinh các trường tiểu học: Trưng Trắc và Quyết Thắng.

Tuyển sinh các lớp tăng cường tiếng Anh:

+ Đối tượng và điều kiện tuyển sinh: Sau khi hoàn tất tuyển sinh, những học sinh đã học tăng cường tiếng Anh đạt điều kiện theo quy định của Sở Giáo dục và đào tạo (điểm kiểm tra công nhận trình độ từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên) sẽ được bố trí vào lớp 6 chương trình tăng cường tiếng Anh tại các trường đã được phân tuyến. Riêng các học sinh không đủ điều kiện, nếu có nguyện vọng thì các trường tiến hành tuyển chọn theo quy định Sở Giáo dục và đào tạo.

+ Các trường THCS sau đây tiếp tục mở lớp 6 tăng cường tiếng Anh: Lê Anh Xuân (2 lớp 79 HS), Hậu Giang (2 lớp 67 HS), Nguyễn Văn Phú (4 lớp 146 HS), Lê Quý Đôn (2 lớp 66 HS), Nguyễn Minh Hoàng (2 lớp 73 HS), Chu Văn An (2 lớp 78 HS), Phú Thọ (1 lớp 33 HS) và Lữ Gia (2 lớp 78 HS).

Tuyển sinh các lớp học tăng cường tiếng Trung:

Các trường THCS sau đây tiếp tục mở lớp 6 tăng cường tiếng Trung: Hậu Giang (4 lớp 162 HS), Nguyễn Minh Hoàng (1 lớp 33 HS), Chu Văn An (1 lớp 37 HS), Phú Thọ (2 lớp 88 HS).

Tuyển sinh ngoài tuyến phân bổ: từ ngày 10-7 đến ngày 15-7-2013.

HOÀNG HƯƠNG