Bài thơ Anh Dế

Bài thơ Anh Dế

Nép mình vào lá cỏ
Nhâm nhi giọt rượu sương
Chặn đường đi của gió
Hít hà các mùi hương.

Ái chà! Ai khôn thế
Ló mặt xem tí nào!
Thì ra là anh Dế
Vểnh râu ngoe nguẩy chào.

Tác giả: Ninh Đức Hậu.

Con dế trong hang | Bài thơ Anh dế
Bài thơ Anh Dế (Ninh Đức Hậu): Nép mình vào lá cỏ, Nhâm nhi giọt rượu sương, Chặn đường đi của gió, Hít hà các mùi hương. Ái chà! Ai khôn thế, Ló mặt xem tí nào! Thì ra là anh Dế, Vểnh râu ngoe nguẩy chào.

 

Anh dế mèn | Bài thơ Anh dế mèn (Nguyễn Lãm Thắng)
Bài thơ Anh dế mèn (Nguyễn Lãm Thắng): Tuổi anh còn rất trẻ, Nhưng anh rất tài hoa, Anh vừa là nhạc sĩ, Cũng vừa là danh ca. Giọng anh rất ngọt ngào, Ngân nga như tiếng gió, Bộ com lê màu nâu, Khoác trên mình thon nhỏ. Dù trời mưa hay nắng, Anh vẫn luôn yêu đời, Chiếc vĩ cầm nhỏ nhắn, Theo anh đi khắp nơi. Vì cuộc đời đáng yêu, Anh càng say ca hát, Và mong đem thật nhiều, Niềm vui đi rộng khắp.

 

Dế và Đom đóm | Bài thơ Dế và Đom đóm
Bài thơ Dế và Đom đóm: Có chú dế nhỏ, Nằm trong ống tre, Ba để sau hè, Gáy vang khắp xóm, Một chị đóm đóm, Bay liệng ngang qua, Dế nhỏ thiết tha: “Chị vào chơi nhé!”, “Nhà em thì bé, Lưng chị thì to, Sao em không lo, Chị vào sập mất”. Dế nghe gật gật, Nhưng vẫn mời chào: “Không sao, không sao, Mời chị cứ vào! Tha hồ tỏa sáng”, Thế là thành bạn, Thế là thành thân, Mỗi đêm một lần, Đóm vào thăm Dế. (Hình ảnh minh họa Dế và Đom đóm: google.com)

Nguồn sưu tầm từ mamnon.com

5/5 (5 bình chọn)