Bài thơ Tiếng trống (Nguyễn Lãm Thắng)

Bài thơ Tiếng trống

Tiếng trống vang rền
Giục chân trẻ nhỏ
Giờ học đừng quên
Trống luôn nhắc nhở

Nếu ai đi muộn
Trống buồn lặng thinh
Và nghe tiếng trống
Vang trong ngực mình.

Tác giả: Nguyễn Lãm Thắng.
Tập thơ Giấc mơ buổi sáng (2017).

Cái trống trường | Bài thơ Tiếng trống: Tiếng trống vang rền, Giục chân trẻ nhỏ
Bài thơ Tiếng trống (Nguyễn Lãm Thắng): Tiếng trống vang rền, Giục chân trẻ nhỏ, Giờ học đừng quên, Trống luôn nhắc nhở. Nếu ai đi muộn, Trống buồn lặng thinh, Và nghe tiếng trống, Vang trong ngực mình.

Cái trống trường em | Bài thơ Cái trống trường em
Bài thơ Cái trống trường em (Thanh Hào): Cái trống trường em, Mùa hè cũng nghỉ, Suốt ba tháng liền, Trống nằm ngẫm nghĩ. Buồn không hả trống, Trong những ngày hè, Bọn mình đi vắng, Chỉ còn tiếng ve? Cái trống lặng yên, Nghiêng đầu trên giá, Chắc thấy chúng em, Nó mừng vui quá. Kìa trống đang gọi, Tùng tùng tùng tùng! Vào năm học mới, Giọng vang tưng bừng.

Đi học đúng giờ | Bài thơ Đi học đúng giờ
Bài thơ Đi học đúng giờ: Em đang say ngủ, Quên cả giờ rồi, Chú đồng hồ nhắc, Mau mau Dậy thôi! Gà trống dậy sớm, Mèo lười ngủ trưa, Còn em đi học, Đi cho đúng giờ.

Hình ảnh sưu tầm từ google.com.