Bài thơ Lớp học hè (Nguyễn Lãm Thắng)

Bài thơ Lớp học hè

Đâu phải nghỉ hè là chúng mình không đến lớp
Để gốc phượng già ngồi ủ rủ góc sân vuông
Để ghế đá đơn côi mệt mỏi bốn chân buồn
Và chiếc lá nằm yên nghe thời gian qua mặt trống

Đâu phải nghỉ hè là chúng mình ham chơi lêu lổng
Đợi đến mùa thu, tháng chín tựu trường
Đâu phải nghỉ hè là chúng mình mỗi đứa mỗi đường
Mà buồn bã mỗi khi cầm trang lưu bút?

Ôi! Ba tháng hè là bao nhiêu nỗ lực
Cùng đến trường học tập rất say mê
Dẫu nắng nôi làm khô cháy trưa hè
Vẫn cố gắng luyện rèn bài tập khó

Và hôm nay trước cổng trường rộng mở
Mùa thu giăng biêng biếc nụ cười xinh
Nắm chặt tay nhau ơi cái tuổi chúng mình
Năm học mới với bao niềm chờ đợi…

Tác giả: Nguyễn Lãm Thắng.
Lớp học hè, Tập thơ Giấc mơ buổi sáng (2017).

Lớp học hè | Bài thơ Lớp học hè (Nguyễn Lãm Thắng)
Lớp học hè | Bài thơ Lớp học hè (Nguyễn Lãm Thắng): Đâu phải nghỉ hè là chúng mình không đến lớp, Để gốc phượng già ngồi ủ rủ góc sân vuông, Để ghế đá đơn côi mệt mỏi bốn chân buồn, Và chiếc lá nằm yên nghe thời gian qua mặt trống. Đâu phải nghỉ hè là chúng mình ham chơi lêu lổng, Đợi đến mùa thu, tháng chín tựu trường, Đâu phải nghỉ hè là chúng mình mỗi đứa mỗi đường, Mà buồn bã mỗi khi cầm trang lưu bút? (Hình ảnh minh họa Lớp học hè được sưu tầm từ google.com)

Em yêu mùa hè | Bài thơ Em yêu mùa hè (Nguyễn Thanh Toàn)
Bài thơ Em yêu mùa hè (Nguyễn Thanh Toàn): Em yêu mùa hè, Có hoa sim tím, Mọc trên đồi quê, Rung rinh bướm lượn. Thong thả dắt trâu, Trong chiều nắng xế, Em hái sim ăn, Trời, sao ngọt thế! Gió mát lưng đồi, Ve ngân ra rả, Trên cao lưng trời, Diều ai vừa thả. Em yêu mùa hè, Có trái sim ngọt, Em yêu đồi quê, Có cơn gió mát.

Bài thơ Cái trống trường em
Bài thơ Cái trống trường em (Thanh Hào): Cái trống trường em, Mùa hè cũng nghỉ, Suốt ba tháng liền, Trống nằm ngẫm nghĩ. Buồn không hả trống, Trong những ngày hè, Bọn mình đi vắng, Chỉ còn tiếng ve? Cái trống lặng yên, Nghiêng đầu trên giá, Chắc thấy chúng em, Nó mừng vui quá. Kìa trống đang gọi, Tùng tùng tùng tùng! Vào năm học mới, Giọng vang tưng bừng.