Bài thơ Gửi lời chào lớp 1

Nay giờ phút chia tay,
Gửi lời chào tiến bước!

Chào bảng đen cửa sổ,
Chào chỗ ngồi thân quen.
Tất cả! Chào ở lại
Đón các bạn nhỏ lên.

Chào cô giáo kính mến,
Cô sẽ xa chúng em…
– Làm theo lời cô dạy,
Cô sẽ luôn ở bên.

Lớp Một ơi! Lớp Một!
Đón em vào năm trước,
Nay giờ phút chia tay,
Gửi lời chào tiến bước!

Tác giả: Hữu Tưởng.
Bài thơ Gửi lời chào lớp 1 được SGK đề tên tác giả là Hữu Tưởng, nhưng theo một số nguồn thì bài thơ này dựa trên truyện “Ma-rút-xi-a đi học” của nhà văn Liên Xô Evgeny Shvarts – cũng là tác giả kịch bản bộ phim “Nữ sinh lớp một”.

Gửi lời chào lớp 1 | Bài thơ Gửi lời chào lớp 1
Bài thơ Gửi lời chào lớp 1: Lớp Một ơi! Lớp Một! Đón em vào năm trước, Nay giờ phút chia tay, Gửi lời chào tiến bước! Chào bảng đen cửa sổ, Chào chỗ ngồi thân quen. Tất cả! Chào ở lại, Đón các bạn nhỏ lên. Chào cô giáo kính mến, Cô sẽ xa chúng em…Làm theo lời cô dạy, Cô sẽ luôn ở bên. Lớp Một ơi! Lớp Một! Đón em vào năm trước, Nay giờ phút chia tay, Gửi lời chào tiến bước!

Gửi lời chào lớp 1 | Bài thơ Gửi lời chào lớp 1
Bài thơ Gửi lời chào lớp 1: Lớp Một ơi! Lớp Một! Đón em vào năm trước, Nay giờ phút chia tay, Gửi lời chào tiến bước! Chào bảng đen cửa sổ, Chào chỗ ngồi thân quen. Tất cả! Chào ở lại, Đón các bạn nhỏ lên. Chào cô giáo kính mến, Cô sẽ xa chúng em…– Làm theo lời cô dạy, Cô sẽ luôn ở bên. Lớp Một ơi! Lớp Một! Đón em vào năm trước, Nay giờ phút chia tay, Gửi lời chào tiến bước!

Cô giáo lớp em | Hình ảnh Bài thơ Cô giáo lớp em
Bài thơ Cô giáo lớp em (Nguyễn Xuân Sanh): Sáng nào em đến lớp, Cũng thấy cô đến rồi, Đáp lời “Chào cô ạ!” Cô mỉm cười thật tươi. Cô dạy em tập viết, Gió đưa thoảng hương nhài, Nắng ghé vào cửa lớp, Xem chúng em học bài

Bài thơ "Bạn mới", Bạn mới đến trường
Bài thơ Bạn mới: Bạn mới đến trường; Hãy còn nhút nhát; Em dạy bạn hát; Em rủ bạn chơi; Cô thấy cô cười; Khen em đoàn kết.
4.3/5 (31 bình chọn)