Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp 2013 tại quận 7

Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của Phòng GD-ĐT Q.7, TP.HCM, các trường mầm non sẽ phát đơn và thu nhận hồ sơ từ 17-6 và sẽ công bố danh sách học sinh đến khi trường thu đủ chỉ tiêu.Thành phần hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký vào học theo mẫu của trường; bản photo hộ khẩu, KT3 (nếu tạm trú thì phải có xác nhận của công an kèm theo bản photo hộ khẩu gốc tỉnh); giấy khai sinh và giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Tuyển sinh lớp 1:

Tuyển sinh lớp 1 từ ngày 1-7-2013, công bố danh sách học sinh lớp 1 ngày 31-7. Phân tuyến cụ thể:

Tên trường tiểu học

ĐỊA CHỈ TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

ĐỊA BÀN THU NHẬN
NĂM HỌC 2013-2014

Trần Quốc Toản

Tân Thuận Đông

Phường Tân Thuận Đông từ tổ 1-->12 KP1
Phường Bình Thuận  tổ 5 KP1 và 1 phần KP2. (Có KT1)

Tân Thuận

Phường Tân Thuận Đông  KP2 và KP3

Phù Đổng

Tân Thuận Tây

P.Tân Thuận Tây: KP4 từ tổ 8 đến tổ 20
P.Tân Kiểng: Từ tổ 8 đến tổ 20 KP4

Kim Đồng

Tân Thuận Tây: từ tổ 3 đến tổ 9 KP1
Tân Thuận Đông: toàn bộ KP4 và KP5
Bình Thuận: toàn bộ KP1, 1 phần còn lại của KP2 (tạm trú); toàn bộ KP3; tổ 23 đến 29 KP3A và KP4

Đặng Thùy Trâm

Tân Thuận Tây: KP1  (tổ 1, 2) và từ tổ 10 đến tổ 14; toàn bộ KP2; KP3; từ tổ 1 đến tổ 7 KP4 và toàn bộ KP5.
Tân Kiểng: từ tổ 1 đến tổ 7 KP4

4 khu phố

Nguyễn Thị Định

Bình Thuận

Bình Thuận: toàn bộ KP4A, KP5 và KP6.
Tân Quy: toàn bộ KP4

Lê Văn Tám

Tân Phú

Tân Phú: toàn bộ KP1 và KP2 (từ tổ 1 đến tổ 17)
Phú Thuận: KP1 từ tổ 6 đến tổ 11b.

Nguyễn Văn Hưởng

Phú Thuận

Phú Thuận: toàn bộ KP3, KP4 (Tổ 33 đến tổ 40)
Tân Phú: toàn bộ KP4 và KP5 (từ tổ 22 đến tổ 35)

Lê Anh Xuân

Phú Thuận

Phú Thuận: KP 1 từ tổ 1 đến tổ 5; toàn bộ KP2
Tân Phú: toàn bộ KP3 (từ tổ 18 đến tổ 21)

Phú Mỹ

Phường Phú Mỹ

Phú Mỹ:  KP1, KP2, KP3

Nam Sài Gòn

Phường
Tân Phú (công lập trực thuộc Sở GD và ĐT TP.HCM)

Tân Phong: Khu phố 3 và 4
Tân Phú: toàn bộ KP6

Trường THCS

Địa bàn thu nhận

Nguyễn Hữu Thọ

435/10

– Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học cư ngụ tại KP4 P.Tân Kiểng; KP4 P.Tân Quy; KP6 P.Bình Thuận; KP4, KP5 P.Tân Thuận Tây (có điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 môn tiếng Việt + toán đạt từ 17,5 điểm trở lên).

– Học sinh ngoài khu vực trên có điểm kiểm tra định kì cuối học kỳ 2 môn tiếng Việt + toán đạt 19,5 điểm trở lên.

– Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học ở các trường tiểu học ngoài quận có điểm kiểm tra định kì cuối học kỳ 2 môn tiếng Việt + toán đạt 20 điểm.

Trần Quốc Tuấn

270/6

Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học cư ngụ ở phường Tân Hưng, các khu phố còn lại của phường Tân Kiểng, và số học sinh KP4 của phường Tân Kiểng được phân tuyến vào Nguyễn Hữu Thọ nhưng không đủ điểm trong tuyến qui định.
Huỳnh Tấn Phát

305/7

Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học cư ngụ ở phường Tân Thuận Đông; KP1, 2 tổ 27, 28, 29 KP3a P.Bình Thuận.
Nguyễn Hiền

360/8

Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học cư ngụ các khu phố còn lại phường Bình Thuận; phường Tân Thuận Tây; KP2 (từ tổ 15 đến 17) phường Tân Phú và số học sinh khu phố 4, 5 của phường Tân Thuận Tây, khu phố 6 của phường Bình Thuận được phân tuyến vào Nguyễn Hữu Thọ nhưng không đủ điểm trong tuyến qui định.
Nguyễn Thị Thập

270/6

Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học cư ngụ ở phường Tân Phong, ở các khu phố còn lại của phường Tân Quy; KP1, KP2 (từ tổ 11 đến 14) phường Tân Phú và số học sinh KP4 của phường Tân Quy được phân tuyến vào Nguyễn Hữu Thọ nhưng không đủ điểm trong tuyến qui định.
Hoàng Quốc Việt

334/8

Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học phường Phú Thuận, ở các khu phố còn lại của phường Tân Phú và KP1 phường Phú Mỹ.
Phạm Hữu Lầu

240/6

Học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học cư ngụ ở 2 khu phố còn lại của phường Phú Mỹ.

Thời gian phát đơn và thu nhận đơn vào lớp 6 từ ngày 15-6 và công bố danh sách học sinh lớp 6 vào ngày 15-7.

Thành phần hồ sơ: Đơn đăng ký vào học theo mẫu của trường; bản sao y hộ khẩu, KT3 nếu tạm trú thì phải có xác nhận của công an kèm theo bản photo hộ khẩu gốc tỉnh; học bạ trường tiểu học có đủ hồ sơ theo quy định; giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cấp tiểu học; nếu đăng ký học bán trú phải có giấy xác nhận nơi làm việc của phụ huynh tại các cơ quan, xí nghiệp.

Tuyển sinh lớp 6 tăng cường tiếng Anh

Đối với học sinh chưa học Chương trình tiếng Anh tăng cường ở bậc tiểu học nhưng có trình độ tiếng Anh đạt từ chứng chỉ Flyers (hoặc tương đương) trở lên thì được xét vào học lớp 6 tiếng Anh tăng cường năm học 2013-2014.

Tiếp nhận học sinh đã được công nhận đạt yêu cầu cấp tiểu học của chương trình và có điểm kiểm tra công nhận trình độ từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên hoặc có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên.

Tuyển sinh lớp 6 đối với học sinh có hộ khẩu ngoài quận

Đối với trường hợp học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình cấp tiểu học ở các trường tiểu học trên địa bàn Q.7 nhưng có hộ khẩu ở các quận, huyện khác thì được phân tuyến như sau:

Quận, huyện

Trường THCS được phân tuyến