Trường mầm non gần khu công nghiệp chuẩn bị đón trẻ trở lại ngày 2/3/2021

Học sinh Hà Nội trở lại trường từ ngày 2/3, các trường mầm non gần khu công nghiệp Thăng Long cũng khẩn trương dọn vệ sinh, khử khuẩn để chuẩn bị tốt nhất đón các em học sinh. Trong tuần đầu tiên mở cửa trở lại, theo dự báo của một số trường mầm non, tỉ lệ trẻ đến trường sẽ thấp.

Mục lục

Các trường mầm non gần khu công nghiệp chuẩn bị nhiều biện pháp đảm bảo an toàn

Sáng ngày 28/2/2021, nhiều giáo viên đã đến trường để dọn dẹp vệ sinh chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 2/3. Các cô giáo tất bật, người lau nhà, người đi rửa ghế, đồ chơi… để có môi truong mam non sạch sẽ nhất cho các cháu.

Trong ngày đầu đưa các bé trở lại trường mầm non gần khu công nghiệp, phụ huynh phải thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn: Nộp tờ khai y tế; khi đưa con đến bố mẹ và các con phải đeo khẩu trang; trẻ được khử khuẩn, sát trùng tay rồi mới đi vào lớp. Ngoài ra, các cô giáo phải đeo khẩu trang 100% trong khi dạy.

“Trong thời gian 1 tháng qua nghỉ học do dịch COVID-19, các phụ huynh có con nhỏ rất vất vả vì phải lo chuyện trông con, các cô ở nhà cũng buồn, nhớ các con. Tôi rất háo hức mong chờ các con được quay trở lại lớp” – Cô Nguyễn Thị Hoa chia sẻ.

Tuy vậy, điều lo ngại của một chủ nhóm trẻ là thời gian vừa qua, khi trường tạm nghỉ nhiều phụ huynh phải gửi con về quê. Không ít gia đình thấy gửi con ở quê cũng là một giải pháp hợp lý, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, nên có thể không tiếp tục đưa con trở lại trường mầm non nữa. Như vậy, các trường mầm non sẽ gặp càng nhiều khó khăn do thiếu học sinh.

Bên cạnh đó, chị Thương cho hay, nếu ngày trở lại học là vào thứ 2 (1/3) thì khả năng tỉ lệ các cháu đến trường là 90% do các bậc phụ huynh tranh thủ cuối tuần về quê đón con lên; còn ngày mở lại trường vào thứ 3 thì con số này chỉ 50% thôi khi các phụ huynh có xu hướng tiếp tục gửi con ở quê thêm 1 tuần nữa, vì nếu đón con lên sớm thì không có ai trông con vào ngày thứ 2.

Giáo viên một trường mầm non gần khu công nghiệp chuẩn bị đón trẻ trở lại
Giáo viên một trường mầm non gần khu công nghiệp chuẩn bị đón trẻ trở lại

Tỉ lệ học sinh quay trở lại trường mầm non thấp vào tuần đầu

Trường mầm non Bắc Thăng Long hiện có 130 trẻ theo học, trong đó 97% là con công nhân. Cũng trong sáng 28/2, nhà trường đã hoàn thành việc khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh để sẵn sàng đón các cháu trở lại.

Trường mầm non gần khu công nghiệp này cũng gặp nhiều khó khăn khi phải tạm đóng cửa. Bà Nguyễn Thị Tâm, Hiệu trưởng cho biết, là trường mầm non tư thục, kinh phí tự chủ hoàn toàn nên khi trẻ nghỉ học, trường gặp nhiều khó khăn khi nguồn thu của nhà trường hầu như không có.

“Để chuẩn bị đón trẻ trở lại đi học, nhà trường thực hiện theo chỉ đạo của các cấp lãnh đạo: Vệ sinh khử khuẩn trường lớp; chuẩn bị phương tiện để kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường” – bà Tâm cho hay.

Bà Tâm thông tin, qua phản hồi từ các phụ huynh, tỉ lệ trẻ quay trở lại lớp trong tuần đầu tiên chỉ khoảng 60%. Tuy nhiên, theo nhận định của bà, con số này sẽ tăng lên sau 1 tuần. “Trong đợt dịch thứ 1, tình hình cũng tương tự khi mới đầu mở cửa trở lại, tỉ lệ chỉ khoảng 40-50%, nhưng sau một tuần, con số này tăng lên 90-95%”- bà Tâm cho hay.

Nguồn: laodong.vn

5/5 (7 bình chọn)