Trong ngày trở lại trường mầm non 1/3/2021, nhiều bé đã khóc nức nở

Sau thời gian dài nghỉ học, sáng nay 1/3/2021, nhiều trẻ đã trở lại trường mầm non, không ít trẻ trong số đó đã khóc nức nở không chịu vào lớp.

Mục lục

Nhiều bé khóc nức nở trong ngày trở lại trường mầm non

“Nghỉ khá dài, nên với trẻ những ngày đi học trở lại trường mầm non như thế này thì gần như quay về mốc xuất phát như ‘lần đầu tiên tới trường’, cô giáo phải vỗ về, mất 2-3 ngày để các em làm quen trở lại”, một giáo viên Trường mầm non 19/5 thành phố HCM chia sẻ.

Vì là ngày học trở lại trường mầm non phải tổ chức làm các khâu y tế nên chưa tổ chức ăn sáng, nhiều phụ huynh tranh thủ cho trẻ ăn trước khi vào lớp.

Trong khi đó, các anh chị ở khối lớp lớn hơn thì khá vui vẻ khi được quay trở lại trường. Nhiều em được cha mẹ diện đồ dài truyền thống để hưởng ứng phong trào mặc áo dài truyền thống của trường trong ngày đầu tiên đi học.

Theo cô Hồ Thu Thảo, hơn một tuần nay trường đã chuẩn bị tất cả các khâu cần thiết để phòng dịch cho trẻ, từ việc chuẩn bị thiết bị đo thân nhiệt, khử khuẩn, kiểm tra hệ thống rửa tay đến việc tuyên truyền đến từng phụ huynh. Tuy nhiên vì trẻ mầm non còn nhỏ, nên trường vẫn tạo điều kiện cho phụ huynh dẫn con vào tận lớp. Tại lớp giáo viên sẽ tiếp tục đo thân nhiệt, kiểm tra y tế một lần nữa.

Trong ngày trở lại trường mầm non, nhiều bé khóc nức nở
Trong ngày trở lại trường mầm non, nhiều bé khóc nức nở

Chị Tôn Nữ Thùy Vi, phụ huynh bé Nhã Hân, học sinh lớp mầm chia sẻ: “Sáng thức dậy rất sớm nhưng nhất quyết bảo ‘con không đi học đâu, con muốn ở nhà’, mình phải động viên con đến trường, giờ tới nơi thì ôm chặt mẹ không chịu xuống. Nhưng may là bé cũng nhanh hòa đồng trở lại, sau ít phút được cô dỗ dành thì đã chịu chơi với các bạn. Con đi học rồi cha mẹ mừng lắm, vì con thì được chăm sóc chu đáo, mình thì có thể yên tâm đi làm”.

Có đến 51 trường mầm non tư thục tại Tp. HCM bị giải thể vì COVID-19

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thành phố có 51 trường mầm non tư thục bị giải thể vì COVID-19 tính đến tháng 5/2020.

Nhiều phụ huynh phải tìm trường mầm non mới cho con

Sáng ngày 18/5/2020, trong khi nhiều học sinh lớp lá trở lại trường mầm non để học trở lại sau khi nghỉ phòng dịch COVID-19 thì một số phụ huynh phải tìm trường mầm non mới cho con vì các trường mầm non tư thục cũ đã bị giải thể vì dịch COVID-19.

Một giáo viên tại trường mầm non Đồng Xanh ở huyện Nhà Bè, Tp. HCM cho biết: Các bé trở lại trường như là ngày đầu khai giảng. Cô lẫn trò đều mừng rỡ và có cảm giác rất khó tả. Đồng thời và sáng nay có nhiều phụ huynh mới đến đăng ký xin cho con học vì trường mầm non cũ đã không còn.

Còn theo cô hiệu trưởng Trường mầm non 19-5 Thành phố (Quận 1, TP.HCM), cô Hồ Thu Thảo: Ngành học mầm non có đặc thù riêng nên trường đã có nhiều sự chuẩn bị kỹ để đón các bé trở lại. Mặc dù trường mầm non này chưa thấy phụ huynh mới nào đến xin đăng ký cho con nhưng trường luôn dang tay đón các bé từ các trường mầm non bị giải thể.

Quý phụ huynh xem thêm tại đây: Nhiều phụ huynh phải tìm trường mầm non mới cho con sau kỳ nghỉ vì dịch COVID-19

Nguồn: thanhnien.vn

5/5 (6 bình chọn)