Nhiều trẻ chưa trở lại trường mầm non trong ngày 22/2

Ngày 22/2/2021, gần phân nửa trẻ chưa trở lại trường mầm non của mình trong khi học sinh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã trở lại trường học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2021 và nghỉ phòng dịch COVID-19.

Mục lục

Tỷ lệ trẻ trở lại trường mầm non khá thấp trong ngày 22/2/2021

Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng cho biết chỉ có hơn 56% trẻ trở lại trường mầm non trong khi các bậc học khác đạt tỷ lệ cao: học sinh THPT đến lớp đạt 97%, THCS đạt trên 96% và bậc tiểu học là trên 94%.

Điều này được bà Hằng lý giải là do phụ huynh không yên tâm trong dịch bệnh và cũng có thể là do một phần phụ huynh không còn công việc bởi dịch COVID-19 nên ở nhà giữ các bé mà không cho trở lại trường mầm non.

Nhiều trẻ chưa trở lại trường mầm non
Nhiều trẻ chưa trở lại trường mầm non

Bên cạnh đó, sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết có gần 4.000 học sinh trong tổng số 163.500 học sinh trong toàn tỉnh vắng mặt trong ngày 22/2 này. Trong đó học sinh ở bậc học mầm non vắng nhiều nhất với số lượng là 1.854 học sinh đã không trở lại trường.

Theo GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, nguyên nhân vắng mặt của các em được các trường báo về phần lớn bởi các lý do thông thường: bệnh thông thường, bị tai nạn hoặc phụ giúp gia đình trong công việc nương rẫy…

Mặc khác, theo đánh giá của một số giáo viên và phụ huynh thì cũng không thể loại trừ khả năng nhiều phụ huynh không yên tâm cho con em quay lại trường học trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Cũng theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Gia Nghĩa, nguyên nhân chủ yếu của tỷ lệ vắng mặt cao ở khối mầm non là do các trường mầm non trên địa bàn huyện chưa triển khai ăn bán trú nên phụ huynh ngại đưa rước con hai buổi nên đã cho các bé ở nhà, chưa trở lại trường mầm non của mình.

Học sinh, sinh viên của tất cả các cấp bậc học tại Tp. HCM sẽ trở lại trường từ ngày 1/3/2021

Sáng ngày 24/2/2021, UBND Tp. HCM đã có văn bản hỏa tốc cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp quay trở lại học từ ngày 1/3.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường vào tuần sau.

UBND TP đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND Tp. HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Trước đó, ngày 23/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. HCM đã có văn bản báo cáo và đề xuất lên UBND TP cho phép học sinh trên địa bàn được đi học trở lại từ ngày 1/3 do tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Tp. HCM đang được kiểm soát tốt.

Như vậy chưa có thông tin về ngày trở lại trường mầm non của các trẻ.

Nguồn: tuoitre.vn & vov.vn

Khi nào học sinh đi học lại ở TPHCM?

Sáng ngày 24/2/2021, UBND Tp. HCM đã có văn bản hỏa tốc cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp quay trở lại học từ ngày 1/3.

4.6/5 (7 bình chọn)