Nhiều phụ huynh phải tìm trường mầm non mới cho con sau kỳ nghỉ vì dịch COVID-19

Sáng ngày 18/5/2020, trong khi nhiều học sinh lớp lá trở lại trường mầm non để học trở lại sau khi nghỉ phòng dịch COVID-19 thì một số phụ huynh phải tìm trường mầm non mới cho con vì các trường mầm non tư thục cũ đã bị giải thể vì dịch COVID-19.

Mục lục

Nhiều phụ huynh phải tìm trường mầm non mới cho con

Một giáo viên tại trường mầm non Đồng Xanh ở huyện Nhà Bè, Tp. HCM cho biết: Các bé trở lại trường như là ngày đầu khai giảng. Cô lẫn trò đều mừng rỡ và có cảm giác rất khó tả. Đồng thời vào sáng nay có nhiều phụ huynh mới đến đăng ký xin cho con học ở trường mầm non mới vì trường cũ đã giải thể.

Nhiều phụ huynh đến đăng ký trường mầm non mới cho con sau kỳ nghỉ vì dịch COVID-19
Nhiều phụ huynh đến đăng ký trường mầm non mới cho con sau kỳ nghỉ vì dịch COVID-19

Còn theo cô hiệu trưởng Trường mầm non 19-5 Thành phố (Quận 1, TP.HCM), cô Hồ Thu Thảo: Ngành học mầm non có đặc thù riêng nên trường đã có nhiều sự chuẩn bị kỹ để đón các bé trở lại. Mặc dù trường mầm non này chưa thấy phụ huynh mới nào đến xin đăng ký cho con nhưng trường luôn dang tay đón các bé vào trường mầm non mới từ các trường mầm non bị giải thể.

Bà Nguyễn Thị Trúc Lý, phó trường Phòng GD-ĐT Huyện Bình Chánh, cho biết huyện có 5 nhóm lớp bị giải thể và phòng cũng có văn bản đề nghị đến các trường, các nhóm lớp thống kê lại số học sinh cần tiếp nhận từ các trường mầm non giải thể khác để có hướng tạo điều kiện cho phụ huynh cách bé này đăng ký vào trường mầm non mới.

Có đến 51 trường mầm non tư thục tại Tp. HCM bị giải thể vì COVID-19

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thành phố có 51 trường mầm non tư thục bị giải thể vì COVID-19 tính đến tháng 5/2020.

Trường mầm non Họa Mi quận Tân Bình thường xuyên nhận các bé từ 18 tháng tuổi, trường luôn chào đón các bé và quý Phụ huynh đến tham quan trường:

– Là trường mầm non tư thục ở quận Tân Bình tọa lạc trong khu vực yên tĩnh ở đường Núi Thành, gần tòa nhà e.town Cộng Hòa.

– Phòng học rộng với nhiều ô cửa sổ ,có trang bị máy lạnh và camera trực tuyến. Cầu thang trải thảm an toàn cho con.

– Khu liên hoàn, sân trường rộng, phong phú đồ chơi cho con thỏa sức vui chơi và vận động.

– Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng nhà trường đều có lịch vệ sinh lau dọn phòng học lịch vệ sinh tẩy rửa đồ chơi trong lớp và ngoài trời.

– Thiết bị phòng cháy chữa cháy luôn trong tư thế sẵn sàng, mức độ an toàn cao.

– Đồ dùng đồ chơi đa dạng: lắp ráp, mô hình, vận động, giáo dục… vật liệu, nguyên liệu phong phú giúp phát triển giác quan trí tuệ của trẻ.

– Mỗi bé được trang bị một đồ dùng cá nhân riêng.

– BGH giàu kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ mầm non, tận tụy trong công việc, đặc biệt có kiến thức chuyên sâu từng độ tuổi, trường mầm non Họa Mi cam kết đảm bảo môi trường học tập thân thiện, yêu thương với trẻ.

– Giáo viên hòa nhã, lịch sự, yêu trẻ, có trình độ sư phạm chuẩn, luôn dịu dàng ân cần tạo cho trẻ không khí an toàn, ấm áp.

– Sĩ số lớp hạn chế , tạo điều kiện cô chú ý quan tâm, phát triển từng bé.

Thông tin giới thiệu Trường mầm non Họa Mi quý Phụ huynh có thể xem thêm tại đây: Giới thiệu Trường mầm non tư thục Họa Mi quận Tân Bình.

Nguồn tuoitre.vn

5/5 (7 bình chọn)