Vào trường mầm non ở quận Tân Bình 2015: vất vả, gian nan

Năm nay, 2015, chỉ tiêu xét tuyển vào lớp Mầm trường mầm non 13 (truong mam non ở quận Tân Bình) chỉ 60 em nên phụ huynh đã xếp hàng từ 4 giờ sáng để chờ đến lượt nộp hồ sơ cho các bé trong khi theo kế hoạch thì 7 giờ sáng ngày 14/7 trường mầm non 13 (trường mầm non ở quận Tân Bình) mới tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhập học.

Nhà bà Lê Thị Hồng cách trường mầm non 13 quận Tân Bình cách trường mầm non này chỉ 500 mét mà bà phải xếp hàng từ 4 giờ 30 phút sáng. Bà Hồng cho biết: “Nghe nói chỉ tiêu tuyển sinh lớp Mầm năm nay là 60 nên tôi phải đến sớm để nộp hồ sơ cho con. Ai nộp trước sẽ được xét trước nên phụ huynh tranh thủ đến từ sớm”.

Ông Trần Phương có con trai đầu học tại trường tiểu học Yên Thế, đối diện trường mầm non 13 quận Tân Bình, nên muốn con út vào đây để tiện đưa đón. Ông Phương cho biết: “5h tôi đến đã thấy rất đông người. Chỉ có một trường mầm non công lập ở phường 13 quận Tân Bình nên ai cũng muốn chen chân vào. Rớt ở đây, chúng tôi chỉ còn cách gửi con ở các trường mầm non tư thục quận Tân Bình”.

Lễ khánh thành trường mầm non 13 - Quận Tân Bình
Lễ khánh thành trường mầm non 13 – Quận Tân Bình

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Nhã, hiệu trưởng trường mầm non 13 quận Tân Bình: do có quá đông người xếp hàng nên bảo vệ phải mở cổng để họ vào trong sân trường mầm non để chờ đợi vì 7 giờ trường mới thu hồ sơ. Phụ huynh muốn nộp trước nên đến sớm chứ trường đã thông báo cả tháng nay rồi.

Bà Nhã cho hay, trường mầm non 13 quận Tân Bình mới được đầu tư nâng cấp hai năm nay, đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia nên mọi người rất muốn gửi con vào học. Phụ huynh nộp hồ sơ đông nhất vào lớp Mầm vì số lượng các cháu sinh năm 2012 khá đông. Người ta quan niệm năm con Rồng tốt nên sinh con rất nhiều. Riêng lớp Lá trường gửi thư mời cũng không có ai vào học vì năm Dần ít người sinh con.

“Chỉ tiêu tuyển sinh của trường được phòng Giáo dục quận Tân Bình và UBND phường 13 duyệt, cho bao nhiêu thì tuyển bấy nhiêu. Nếu có lớp, chúng tôi sẽ nhận hết chứ không để cảnh phụ huynh phải xếp hàng từ sáng sớm”, bà Nhã cho biết.

Có vài trăm hồ sơ xin vào lớp Mầm được nhận, sáng nay. Hạn chót nhận là ngày 17/4, sau đó trường sẽ lập hội đồng xét duyệt. Hồ sơ được xét theo số thứ tự, nộp trước sẽ được xét trước đến khi đủ chỉ tiêu. Ngày 27/7 sẽ công bố danh sách trúng tuyển. Phụ huynh đến trường làm thủ tục nhập học cho trẻ từ ngày 3-7/8.

Tại TP HCM, rất ít khi xảy ra tình trạng phụ huynh xếp hàng để xin nhập học cho con. Năm 2014, chỉ có trường mầm non Hiệp Bình Chánh 4 (quận Thủ Đức) là phụ huynh phải xếp hàng từ 2 giờ để ghi danh cho con vào học.

Nguyễn DuyVnEpress.net
http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/nguoi-sai-gon-xep-hang-tu-4h-xin-vao-truong-mam-non-cho-con-3248324.html

5/5 (4 bình chọn)