Chen lấn để vào trường mầm non

TTO – Chiều 16-6, bà Nguyễn Thị Thảo, Trưởng phòng GD-ĐT quận Sơn Trà, cho biết nguyên nhân tình trạng phụ huynh tranh giành nộp hồ sơ xin cho con vào học Trường mầm non Rạng Đông là do trên địa bàn phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chỉ có Trường mầm non Rạng Đông là trường công lập.

Bà Thảo nói ngày 17-6, Phòng GD-ĐT quận sẽ làm việc với lãnh đạo UBND phường Thọ Quang, Ban giám hiệu Trường mầm non Rạng Đông để tìm biện pháp giải quyết. Hiện nay trẻ em trong độ tuổi đến trường nhiều, đông đảo phụ huynh đều muốn cho con vào học trường công.

Từ sáng sớm ngày 15-6, hàng trăm phụ huynh Thọ Quang tập trung chờ đến chiều để nộp đơn cho con vào học ở Trường mầm non Rạng Đông. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, khi nhân viên trường thu nhận hồ sơ, hàng trăm phụ huynh chen lấn, xô đẩy, tranh giành nhau tạo nên cảnh tượng hỗn loạn.

Chị Thủy, trú ở Phường Thọ Quang than thở, suốt cả ngày trời chị chầu chực chờ xin con vào học, nhưng cuối cùng đành thất vọng ra về.

Theo ông Nguyễn Đắc Xứng, phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà, trong những năm gần đây tình trạng quá tải học sinh trong mùa tuyển sinh năm học mới ở Trường mầm non Rạng Đông thường xuyên xảy ra.

Trên địa bàn phường Thọ Quang hiện có 30.000 nghìn dân sinh sống, với khoảng 1.300 trẻ em trong độ tuổi mầm non. Ông Xứng cho biết thêm, trước thực trạng này, UBND quận Sơn Trà kiến nghị UBND thành phố Đà Nẵng đầu tư xây dựng trên địa bàn phường Thọ Quang thêm một trường mầm non công lập Rạng Đông 2 để giải quyết tình trạng quá tải học sinh.

HẢI HÀ – TuoiTre.vn