Cháy trường mầm non ở Niger, 20 trẻ tử vong

Ngày 13/4/2021 (theo giờ địa phương), một vụ cháy trường mầm non đã xảy ra ở thủ đô Niamey của Niger. Tai nạn không may này đã làm cháy nhiều phòng học bằng tranh gây thiệt mạng ít nhất 20 trẻ đang theo học tại trường mầm non này.

Mục lục

Cháy trường mầm non gây tử vong cho 20 trẻ đang học

Ông Sidi Mohamed, chỉ huy sở cứu hỏa, cho hay trên truyền hình rằng: Có tới 21 lớp học trong ngôi nhà tranh của trường mầm non này phát hỏa, khi đó khoảng 20 trẻ đã bị mắc kẹt trong đám cháy và các trẻ này không thể thoát ra ngoài mặc dù lực lượng cứu hộ đã phản ứng nhanh chóng nhưng dơ lửa quá lớn.

Theo một nhân chứng cho hay qua Reuters: Vào khoảng 16 giờ (theo giờ địa phương), khi các học sinh còn ở trong lớp học của mình thì lửa bùng phát xung quanh cổng truong mam non này. Nhiều người và học sinh buộc phải leo qua tường để thoát ra ngoài. Nhiều nạn nhân đã tử vong và hầu hết là trẻ mầm non.

Nguy cơ cháy trường mầm non ở Niger là rất cao

Theo hãng tin AFP: Ở Niger có hàng ngàng ngôi trường làm bằng nhà tranh, ngay cả đó là trường mầm non. Vì vậy hỏa hoạn trong các ngôi trường này là thường xuyên vì nó được làm bằng vật liệu dễ cháy, nhưng vụ cháy trường mầm non gây chết người như trên là rất hiếm xảy ra.

Cháy trường mầm non ở Niger là rất dễ xảy ra
Cháy trường mầm non ở Niger là rất dễ xảy ra

Cộng hòa Niger là một quốc gia nằm ở Tây Phi, quốc gia này có tổng diện tích trên đất liền là 1.270.000 km², trong đó hơn 80% trong sa mạc Sahara. Dân số cả nước hầu hết theo đạo Hồi, sinh sống tập trung ở miền nam và miền tây đất nước. Thủ đô của Niger là Niamey. Niger là quốc gia nghèo nhất trên thế giới theo Chỉ số phát triển con người ở 189 quốc gia và vùng lãnh thổ của Liên Hiệp Quốc.

Theo hãng tin AFP và Reuters

 

Cộng hòa Niger nằm ở đâu?

Cộng hòa Niger là một quốc gia nằm ở Tây Phi, quốc gia này có tổng diện tích trên đất liền là 1.270.000 km², trong đó hơn 80% trong sa mạc Sahara.
Theo https://vi.wikipedia.org/wiki/Niger

Thủ đô của Niger ở đâu?

Thủ đô của Niger là Niamey. Niger là quốc gia nghèo nhất trên thế giới theo Chỉ số phát triển con người ở 189 quốc gia và vùng lãnh thổ của Liên Hiệp Quốc.
Theo https://vi.wikipedia.org/wiki/Niger

5/5 (7 bình chọn)