Bài thơ Tôm vào lớp một

Bà cùng bố mẹ
Đợi trông ngày ngày.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim.
Nguồn: Tôm vào lớp một, Một thoáng Tây Hồ (thơ), Nguyễn Thị Kim, NXB Hội nhà văn, 2005.

Tôm vào lớp một | Bài thơ Tôm vào lớp một
Bài thơ Tôm vào lớp một (Nguyễn Thị Kim): Cháu vào lớp một, Bé cỏn còn con, Chân tay gầy quá, Còm nhỏm còm nhom. Hai vai đeo nặng, Cặp to hơn người, Lạch lè cháu bước, Thương quá đi thôi! Con chữ đầu đời, Cố mà học nhé, Bà cùng bố mẹ, Đợi trông ngày ngày.

Bé được vào lớp 1 | Bài thơ Bé vào lớp 1: Sáng nay bé dậy sớm, Đến trường cùng má ba
Bài thơ Bé vào lớp 1 (Đỗ Thị Phương Thảo): Sáng nay bé dậy sớm, Đến trường cùng má ba, Bé được vào lớp 1, Chao ôi thích thích là. Trời mùa thu xanh thẳm, Lồng lộng lá cờ bay, Sao cái gì cũng đẹp, Cũng đáng yêu thế này. Trường trang hoàng lộng lẫy, Bạn đông ơi là đông, Cô dắt bé vào lớp. Trong niềm vui phập phồng. Ôi hôm nay vui quá, Bé lên lớp 1 rồi, Ngoài kia ba và má, Nhìn bé cười thật tươi.

Ngày đầu tiên đi học: Mẹ dắt tay đến trường
Bài thơ Ngày đầu tiên đi học (Viễn Phương): Ngày đầu tiên đi học, Mẹ dắt tay đến trường, Em vừa đi vừa khóc, Mẹ dỗ dành bên em. Ngày đầu tiên đi học, Em mắt ướt nhạt nhoà, Cô vỗ về an ủi, Chao ôi! Sao thiết tha.