Bài thơ Quyển vở của em

Quyển vở này mở ra
Bao nhiêu trang giấy trắng
Từng dòng kẻ ngay ngắn
Như chúng em xếp hàng.

Lật từng trang, từng trang
Giấy trắng sờ mát rượi
Thơm tho mùi giấy mới
Nắn nót bàn tay xinh.

Ơi quyển vở mới tinh
Em viết cho sạch, đẹp
Chữ đẹp là tính nết
Của những người trò ngoan.

Tác giả: Quang Huy.

Bài thơ Quyển vở của em được tác giả viết tặng cho con gái của mình.
Nguồn: SGK Tiếng Việt 2, tập 1, NXB Giáo dục, 2002.

Quyển vở của em | Bài thơ Quyển vở của em (Quang Huy)
Bài thơ Quyển vở của em (Quang Huy): Quyển vở này mở ra, Bao nhiêu trang giấy trắng, Từng dòng kẻ ngay ngắn, Như chúng em xếp hàng. Lật từng trang, từng trang, Giấy trắng sờ mát rượi, Thơm tho mùi giấy mới, Nắn nót bàn tay xinh. Ơi quyển vở mới tinh, Em viết cho sạch, đẹp, Chữ đẹp là tính nết, Của những người trò ngoan.

Quyển vở của em | Bài thơ Quyển vở của em (Quang Huy)

Bài thơ Đi học: Một mình em tới lớp
Bài thơ Đi học (Hoàng Minh Chính): Hương rừng thơm đồi vắng, Nước suối trong thầm thì, Cọ xoè ô che nắng, Râm mát đường em đi. Hôm qua em tới trường, Mẹ dắt tay từng bước. Hôm nay mẹ lên nương, Một mình em tới lớp… Trường của em be bé, Nằm lặng giữa rừng cây. Cô giáo em tre trẻ, Dạy em hát rất hay.

Cái trống trường em | Bài thơ Cái trống trường em
Bài thơ Cái trống trường em (Thanh Hào): Cái trống trường em, Mùa hè cũng nghỉ, Suốt ba tháng liền, Trống nằm ngẫm nghĩ. Buồn không hả trống, Trong những ngày hè, Bọn mình đi vắng, Chỉ còn tiếng ve? Cái trống lặng yên, Nghiêng đầu trên giá, Chắc thấy chúng em, Nó mừng vui quá. Kìa trống đang gọi, Tùng tùng tùng tùng! Vào năm học mới, Giọng vang tưng bừng.

Nguồn tham khảo: thivien.net