Phương pháp trị mụn trứng cá cho bé mới sinh

Trường mầm non Họa Mi – Gợi ý giải pháp đơn giản để làm dịu làn da bị kích thích và loại bỏ mụn cho bé.

Nguyên nhân

Mụn trứng cá ở bé mới sinh thường xuất hiện trên trán, má và mũi. Nội tiết tố là thủ phạm phía sau những nốt mụn của bé. Ngoài ra, di truyền cũng là một yếu tố gây mụn.

mam non hoa mi phuong phap tri mun trung ca cho tre moi sinh
Trường mầm non Họa Mi - Phương pháp trị mụn trứng cá cho bé mới sinh

Có hai loại mụn ở bé

– Mụn xuất hiện trong 3 tháng đầu sau sinh và kéo dài không quá một tháng.

– Mụn xuất hiện từ 3 tới 6 tháng sau sinh và biến mất trong vòng 1-2 năm.

Điều trị

Có thể rửa mặt cho bé hàng ngày với chất tẩy rửa dịu nhẹ. Nếu mụn trứng cá nặng hoặc bạn nhận thấy các mụn bọc sâu thì bạn nên thông báo cho bác sĩ nhi khoa. Bác sĩ có thể kê kháng sinh bôi hoặc kháng sinh uống cho bé. Cũng cần điều trị nếu mụn ở bé mới sinh kéo dài hơn 4-6 tháng vì bé có thể bị rối loạn nội tiết tố.

Tránh kích ứng

Chà xát làn da bé hay dùng chất tẩy rửa mạnh không được khuyến khích vì chúng có thể làm kích ứng làn da nhạy cảm của bé.

Ngọc Huê