Cách trị đau lưng cho bà bầu

Đau lưng là hiện tượng thường gặp trong thời kỳ mang thai. Vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các mẹ khắc phục triệu chứng khó chịu này.

Trước khi mang bầu em có nghe nhiều người “cảnh báo” về chứng đau lưng khi mang thai, cũng như thấy nhiều chị em than vãn về cái lưng “phản chủ” của mình nhưng em chẳng để ý lắm. Đến khi lấy chồng rồi bầu bí cu Bo em mới bắt đầu dần cảm nhận được những gì mà các mẹ trước đã phải trải qua. Quả thực, mẹ bầu nào mà không bị chứng đau mỏi lưng hành hạ thì quả là một niềm hạnh phúc lớn lao. Bản thân em, ngoài đau lưng ra còn mỏi khắp toàn thân, người lúc nào cũng bải hoải, nặng nề. Chỉ cần ngồi lâu lâu một chỗ là ê ẩm hết cả người.

Cũng may mắn là chồng em rất tâm lý và thương vợ, cứ tối tối anh lại xoa bóp khắp người cho em nên cũng thoải mái, dễ chịu hơn nhiều. Anh ấy bảo người ta đeo balô trên lưng một ngày về đã ê ẩm khắp người rồi huống gì chị em đeo balô ngược tận 9 tháng. Vậy nên phải yêu, phải thương vợ. Nghe chồng nói mà em xúc động lắm các mẹ ạ.

Đau lưng khiến chị em cảm thấy mệt mỏi.
Đau lưng khiến chị em cảm thấy mệt mỏi.

Đến những tháng thứ 5, thứ 6, bụng ngày càng lớn, chứng đau nhức lưng cũng tăng lên, có lúc em tưởng tượng như mình không thể ngồi dậy được. Thấy vợ khó khăn, nhăn nhó, chồng em thương quá gọi điện cho hai mẹ, cho bạn bè để hỏi các cách làm giảm chứng đau lưng cho vợ thì thu thập được hai phương pháp là sử dụng lá ớt và rượu gừng. Còn em được các chị cùng cơ quan mách cho cách dùng lá ngải cứu trị đau nhức lưng. Góp nhặt được bao nhiêu thông tin, hai vợ chồng bắt đầu hì hục thực hiện. Cứ tối tối, chồng em lại dùng lá ngải cứu trộn muối hạt rang nóng lên rồi chườm cho em. Trước khi đi ngủ, anh ấy còn lấy một ít rượu gừng cho vào chậu nước ấm để em ngâm chân, cảm giác thoải mái, dễ chịu và ngủ ngon hơn các mẹ ạ.

 

Vợ chồng em mới chỉ sử dụng phương pháp bằng lá ngải cứu thôi, thấy hiệu quả nên cũng chưa dùng thử lá ớt và rượu gừng. Em thấy mọi người nói dùng lá ớt hoặc rượu gừng cũng có tác dụng tốt lắm. Vậy em cứ nêu cả 3 phương pháp ra cho các mẹ cùng tham khảo nhé. Hi vọng rằng mẹ nào bị đau lưng khi mang bầu cũng như em, đỡ hơn và thoải mái hơn sau khi sử dụng những mẹo hay từ dân gian bằng những nguyên liệu dễ kiếm, gần gũi hằng ngày.

 

Sau đây là 3 mẹo hay trị đau lưng cho bà bầu mà em đã học hỏi được:

 

Mục lục

1. Lá ngải cứu

Nguyên liệu:

– Lá ngải cứu, muối hạt to, túi vải hoặc khăn mỏng.

Cách làm:

– Lá ngải cứu rửa sạch.

– Trộn lẫn muối hạt to với lá ngải cứu đã rửa sạch sau đó nướng nóng hoặc rang lên.

– Bọc lá ngải trộn muối đã nướng hoặc rang vào chiếc khăn mỏng hoặc cho vào túi vải.

– Chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

– Thường xuyên làm hàng ngày trong hai tuần liên tiếp thì đến tháng tiếp theo sẽ không bị đau nữa.

Các mẹ cũng lưu ý không được để quá nóng vì sẽ bị bỏng rát vùng da nhé. Ngoài ra, các mẹ nên dùng những lá ngải cứu già sẽ hiệu quả nhiều hơn đấy.

2. Lá ớt cay

Nguyên liệu:

– Lá ớt cay, một cốc rượu trắng, túi vải hoặc khăn mỏng.

Cách làm:

– Rửa sạch lá ớt, giã nát rồi đem sao nóng.

– Thêm rượu trắng vào rồi sao tiếp.

– Bọc lá ớt đã sao nóng với rượu trắng vào chiếc khăn mỏng hoặc túi vải chườm lên phần lưng bị đau, xoa đi xoa lại nhiều lần.

– Mỗi ngày làm 1 lần, làm liên tục chỉ trong khoảng 2 tuần chứng đau lưng sẽ hết.

– Nếu lá ớt đã nguội có thể tận dụng lại 1-2 lần, đem sao nóng lên dùng lại vẫn đem lại hiệu quả.

Bài thuốc này rất an toàn với mẹ bầu, vừa có công dụng giảm đau vừa có công dụng mát xa khắp phần lưng khiến cho bà bầu có thời gian thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

3. Rượu gừng

Nguyên liệu:

– Gừng tươi, rượu trắng

Cách làm:

– Nếu muốn dùng ngay thì các mẹ dùng gừng tươi rửa sạch, đập dập ngâm với vài cốc rượu trắng để vài ngày. Dùng rượu ngâm gừng ấy xoa bóp vào những chỗ đau nhức sẽ rất nhanh khỏi.

– Còn nếu các mẹ có thể chuẩn bị được hũ rượu gừng trước thì không cần đạp dập gừng mà chỉ cạo vỏ, rửa sạch rồi ngâm luôn với rượu trong khoảng nửa tháng là dùng được.

– Chăm chỉ xoa bóp mỗi buổi tối ở những nơi mẹ bầu bị đau nhức đảm bảo chỉ một vài lần là bệnh tình có dấu hiệu thuyên giảm.

Ngoài ra, chị em cũng có thể chuẩn bị một chậu nước ấm, pha thêm ít rượu gừng rồi ngâm chân mỗi buổi tối cũng ngủ ngon hơn đấy.

2/5 (1 bình chọn)