Tuyệt đối không tổ chức thi tuyển vào lớp 1

TT – Đây là nội dung được nhấn mạnh trong chỉ thị về việc chấn chỉnh tình trạng dạy học trước chương trình lớp 1, do Bộ GD-ĐT ban hành ngày 28-6.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, dạy học theo nội dung chương trình lớp 1 (chủ yếu là dạy tập viết và tính toán) cho trẻ em tuổi mẫu giáo (sau đây gọi là dạy học trước chương trình lớp 1) xảy ra ở một số địa phương đang là vấn đề gây bức xúc trong xã hội.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo các trường tiểu học thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh đầu cấp theo quy định. Đặc biệt, các trường tuyệt đối không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 1. Tuy nhiên theo nhiều phụ huynh, nội dung chỉ đạo này không nhiều ý nghĩa trong mùa tuyển sinh 2013 khi tại Hà Nội, đến thời điểm này một loạt trường tiểu học vừa hoàn tất việc tổ chức thi tuyển vào lớp 1 dưới hình thức “đánh giá năng lực học sinh”. Riêng các trường mầm non tuyệt đối không được tổ chức dạy trước chương trình lớp 1, không yêu cầu trẻ tập tô, tập viết chữ.

NGỌC HÀ – TuoiTre.vn