Bài thơ Bé đi học (Trần Thị Ngọc)

Bài thơ Bé đi học

Ngày đầu đi học
Bỡ ngỡ e dè
Mẹ phải chở che
Dỗ dành bé mãi

Bé vẫn thấy ngại
Chân bước rụt rè
Cô hát bé nghe
Dỗ dành chìều chuộng

Cô ơi bé muốn
Được đến trường rồi
Trong lòng thật vui
Cô hiền như mẹ.

Tác giả: Trần Thị Ngọc.

Bài thơ Bé đi học: Ngày đầu đi học
Bài thơ Bé đi học (Trần Thị Ngọc): Ngày đầu đi học, Bỡ ngỡ e dè, Mẹ phải chở che, Dỗ dành bé mãi. Bé vẫn thấy ngại, Chân bước rụt rè, Cô hát bé nghe, Dỗ dành chìều chuộng. Cô ơi bé muốn, Được đến trường rồi, Trong lòng thật vui, Cô hiền như mẹ.

Bé đi học: Mẹ dắt tay đến trường, Cô giáo sao dễ thương, Đón em vào lớp học
Bài thơ Bé đi học (Trần Đức Đủ): Vở mới, quần áo mới, Mẹ dắt tay đến trường, Cô giáo sao dễ thương, Đón em vào lớp học. Từng cặp môi tròn xinh, Theo nhịp tay cô đọc, Mươi bông hoa cùng nở, Gọi mùa xuân trở về.

Bé đi học | Bài thơ Bé đi học: Bé chơi bập bênh
Bài thơ Bé đi học (Phan Thị Hằng): Ngày đầu tiên đến lớp, Bé thấy thật ngỡ ngàng, Ở nhà có mỗi mình, Sao đến trường đông thế. Chỗ này có cầu trượt, Bạn ríu rít cười vui, Chỗ kia cái bập bênh, Bạn thì lên, bạn xuống, Còn góc kia các bạn, Đang chơi lộn cầu vồng, Đây rồi cái đu quay, Xoay từng vòng, xoay mãi…

Cô và mẹ | Bài thơ Cô và mẹ
Bài thơ Cô và mẹ: Buổi sáng bé chào mẹ, Chạy tới ôm cổ cô, Buổi chiều bé chào cô, Rồi sà vào lòng mẹ. Mặt trời mọc rồi lặn, Trên đôi chân lon ton, Hai chân trời của con, Là mẹ và cô giáo.