Bé 18 tháng tuổi tử vong do tivi rơi vỡ đầu

Mọi nỗ lực của bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM sau 3 ngày đều không có kết quả bởi vết thương ở não nạn nhân quá nghiêm trọng.

Bệnh nhi nhà ở Phú Nhuận, TP HCM được đưa đến bệnh viện Nhi Đồng 2 ngày 15/4 trong tình trạng mê man tri giác kém, thi thoảng nạn nhân co gồng nhưng không phản ứng với tiếp xúc bên ngoài.

Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy hộp sọ trên đỉnh bên trái của bé bị vỡ vụn, não bị dập và tụ máu một lượng lớn. Bệnh nhi lập tức được mở hộp sọ lấy máu tụ, song sức khỏe của bé yếu dần. “Tình trạng chấn thương não quá nặng trong khi bé chưa đầy 2 tuổi nên dù đã được cấp cứu hồi sức tích cực cháu vẫn không qua khỏi”, một bác sĩ cho biết.

Người nhà kể với các bác sĩ rằng, gia đình đặt tivi loại 21 inch trên tủ có bánh xe, nên khi bé đu người lên đã khiến nó di chuyển, làm tivi đổ đè lên đầu bé. Do diễn tiến quá nhanh nên người lớn không ai đỡ kịp.

Đây không phải là lần đầu tiên loại tai nạn thương tâm này xảy ra với trẻ ở lứa tuổi mầm non. Hồi tháng 3/2013, bé trai 5 tuổi ở Quảng Trị cũng bị gãy tay do tivi đè lên người. Năm 2012, bé 5 tuổi khác ở đây cũng nghịch đùa và bị tivi rơi xuống dập bàn chân. Riêng năm 2011, tai nạn tương tự đã cướp đi mạng sống của bé trai 5 tuổi ở Hà Nội, bé khác ở Quảng Bình cũng bị chấn thương sọ não.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cấp cứu, tai nạn thường xảy ra đối với trẻ nhỏ do các bé hiếu động thích leo trèo. Không chỉ tivi mà các vật dụng khác cũng có thể đổ đè các cháu như tủ quần áo, tủ lạnh… “Phụ huynh nên cảnh giác, không để vật thể nặng trên các loại tủ không vững vàng đồng thời phải răn dạy các bé”, một bác sĩ khuyến cáo.

Trung Hào

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/be-18-thang-tuoi-tu-vong-do-tivi-roi-vo-dau-2980199.html

5/5 (1 bình chọn)