Tôi cần lưu ý gì khi mới gửi bé đi học

Mang ba lô và quần áo dự phòng cho con: Nhà trường yêu cầu bố mẹ bỏ vào ba lô cho con ít nhất 2 bộ quần áo mát mẻ, mũ đi nắng vào mùa hè và 1 bộ quần áo ấm, tất đi trong nhà vào mùa đông. 

Con được phép mang đồ chơi đến trường nếu điều đó làm con yên tâm hơn, nhất là trong những ngày đầu. Tuy nhiên, đồ chơi phải bảo đảm không phải là những vật nhỏ có thể nuốt được và không có tính bạo lực hay phản cảm về thẩm mỹ. Một người bạn thân thiết như con gấu bông, búp bê… là những đồ vật tốt nhất con có thể mang đến trường. Bố mẹ cần ghi vào sổ liên lạc đồ chơi mang theo của con và nhắc con mang về trong ngày. Khi có vấn đề thắc mắc và không hài lòng, yêu cầu bố mẹ phản ánh với cô giáo hay với nhà trường, không nên nói trước mặt con làm ảnh hưởng đến công việc giáo dục các con của các cô giáo.

Phụ Huynh nên để ý mặt mũi, tay chân, thân thể con có xây xước hay mẫn đỏ gì không. Nếu có, trước giờ gửi con Phụ huynh nên báo cho GVCN của con biết.

Không mang trang sức, tiền bạc cho con.

Để đảm bảo chương trình học cho các con, phụ huynh hay người giúp việc không vào lớp khi đang có giờ học. Nhà trường cho phép phụ huynh đến thăm con vào bất cứ giờ nào trong ngày nhưng phải bảo đảm con không nhìn thấy và phụ huynh không tự động vào lớp học của con khi chưa có sự đồng ý của cô giáo. Các cháu bé dưới 3 tuổi lần đầu đi học có thể được phụ huynh hay người giúp việc ở lại và giúp đỡ vào giờ ăn sáng.  Nhưng phụ huynh, người giúp việc tuyệt đối không ở lại trong lớp của con vào giò học và không để con nhận thấy sự hiện diện của mình trừ khi có sự đồng ý của cô giáo khi thấy cần thiết.

Đánh giá