Học tiếng Anh sớm cho bé sự khởi đầu tốt

Trong xu hướng hội nhập của nền giáo dục, anh ngữ hiện là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh có con ở tuổi đến trường, ngay cả ở trường mầm non. Tuy nhiên, để chọn được một môi trường học tiếng Anh tốt, các trung tâm tiếng Anh tốt, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ thông tin.

Trong tiếng Anh, việc học từ vựng và ngữ pháp rất quan trọng. Nhưng trong một buổi, nếu bé chỉ được học nhóm từ và chủ điểm ngữ pháp thì sẽ dễ nhàm chán.

Đó không phải cách học hiệu quả. Việc học phải được thiết kế phù hợp với các bé trong bối cảnh cụ thể.

Trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo cần được học những kiến thức đọc -viết cơ bản hay khái niệm đầu tiên về số học như tập đếm, các phép cộng trừ và về thế giới xung quanh các em. Lớn hơn một chút, trẻ cần được làm quen với phương pháp để học, hiểu và diễn giải thông tin. Còn với những em thiếu niên, kiến thức về khoa học, văn hóa là rất cần thiết để trẻ vững vàng hơn với những thử thách trong tương lai.

Nguồn: internet

Thay vì làm theo lối giảng giải và rót kiến thức để học sinh tiếp thu thụ động, giáo viên dạy ngoại ngữ cần đóng vai trò như người dẫn đường để đảm bảo học viên của mình có thể sử dụng và thực hành tiếng Anh chủ động và tự tin. Điều đó được thực hiện thông qua việc tạo ra những bối cảnh hấp dẫn, sinh động về chủ đề thiết thực trong cuộc sống thường ngày như mô hình “mua – bán” hay các buổi tán gẫu bạn bè. Từ đó, học viên sẽ chủ động hơn để thể hiện và bày tỏ ý kiến của bản thân trước đám đông.

Bên cạnh những giờ học trên lớp, giáo trình online là một trong những tài nguyên phong phú để trẻ em có thể tham khảo tại nhà. Chương trình được thiết kế với những trò chơi thú vị giàu tính tương tác, phiên bản online của giáo trình Island sẽ cùng các em học mà chơi, chơi mà học, hỗ trợ phụ huynh đồng hành cùng con trong suốt quá trình phát triển Anh ngữ.

Với sự thay đổi không ngừng trong xã hội hiện nay, ngoài việc trang bị những kiến thức cần thiết về khoa học, xã hội, các bậc phụ huynh còn chú ý hơn đến những kỹ năng mềm của bé. Giúp bé thích nghi với cuộc sống xung quanh, ưa thích hoạt động tập thể và thoải mái thể hiện bản thân mình là những chìa khóa cần thiết giúp bé tiến bước vững chắc trong tương lai.

Ngoài ra, chương trình còn giúp bé phát triển những kỹ năng cần thiết khác trong cuộc sống như khả năng giao tiếp, sáng tạo không ngừng cùng kỹ năng hợp tác, làm việc trong một nhóm. Thông qua những trò chơi tập thể và chương trình giảng dạy Anh ngữ sinh động, bé sẽ được phát triển những khả năng đó theo cách tự nhiên.