Ngày hội vui học toán của trẻ mầm non, tiểu học

Lần đầu tổ chức, ngày hội ViOlympic diễn ra tại trường Phan Đình Phùng, Hà Nội đã thu hút gần 3.000 học sinh và phụ huynh. Không chỉ thi giải toán online, các em còn được tham gia trò chơi, tiếp cận với phương pháp học toán mới.

Mục lục

Ngày hội vui học toán ViOlympic

Diễn ra giữa cái rét của Hà Nội những ngày đầu năm, ngày hội ViOlympic vẫn thu hút hàng nghìn học sinh tham gia. Đây là sân chơi tương tác giữa công nghệ – Internet và các ứng dụng thực tiễn về toán học cho học sinh. Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại học FPT phối hợp với Công ty điện tử Samsung Vina tổ chức.

Phần thi giải toán nhanh đồng đội đầy bất ngờ và gây cấn tại khu vực sân khấu chính.
Ngày hội vui học toán: Phần thi giải toán nhanh đồng đội đầy bất ngờ và gây cấn tại khu vực sân khấu chính.

Tham gia ngày hội, học sinh được học và thi tài toán học bằng công nghệ với nhiều hình thức khác nhau. Một trong những phần hào hứng nhất của cuộc thi là giải toán nhanh – điểm nhấn tại khu vực sân khấu chính. Học sinh được chia thành từng cấp lớp để “đấu” toán online đồng đội trên 15 máy tính nối mạng. Phần thi khiến những người theo dõi hồi hộp khi điểm số các đội luôn so kè từng giây từng phút.

Ở trò chơi vận động, các em học sinh tiểu học tranh tài vui nhộn cùng “Cóc vàng đá bóng”. Anh chị trung học cơ sở lại có dịp chứng tỏ sự hoạt bát, khéo léo của mình qua trò “Lắp đường truyền mạng” và “Lắp ráp máy tính”. Từng thao tác thuần thục, nụ cười rạng rỡ của các em khi chiến thắng khiến cuộc thi trở thành một ngày hội “học mà chơi, chơi mà học” ấn tượng.

Tại đây, nhiều bậc phụ huynh còn hào hứng tham gia khu vực trải nghiệm cách học toán mới mẻ với ứng dụng ViOlympic – Em giỏi toán. Được tận mắt trông thấy và trải nghiệm ứng dụng này, các em học sinh và gia đình không khỏi trầm trồ, thích thú khi việc học toán trở nên dễ dàng hơn trên chiếc TV quen thuộc.

Ngày hội vui học toán: Khu vực trải nghiệm cùng Samsung Smart TV thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh.
Ngày hội vui học toán: Khu vực trải nghiệm cùng Samsung Smart TV thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh.

Gọi là “mới” nhưng ứng dụng này rất quen thuộc, bởi nó được giả lập từ chính cuộc thi ViOlympic – Giải toán trên Internet mà các em đang tham gia. Tuy nhiên, so với phiên bản trên website, ứng dụng này còn bổ sung phần luyện tập, giúp các em luyện toán tại nhà với ngân hàng đề thi lên đến 10.000 câu hỏi.

Ngày hội vui học toán ViOlympic: Đầy hào hứng

Diệp Bảo An, học sinh lớp 2, hào hứng khi được thấy các bài toán dưới dạng trò chơi trực quan, sinh động. Còn em Hoàng Bảo Long, học sinh lớp 5 vừa tham gia cuộc thi “Thử thách toán học” do Samsung tổ chức trên website vào tháng trước, rất hứng thú khi được trải nghiệm ứng dụng này tại ngày hội.

Ngày hội vui học toán: Các em nhỏ thích thú trải nghiệm ứng dụng ViOlympic - Em giỏi toán.
Ngày hội vui học toán: Các em nhỏ thích thú trải nghiệm ứng dụng ViOlympic – Em giỏi toán.

Với định hướng phát triển những ứng dụng vui học và giải trí cho các em học sinh cùng gia đình, Samsung đã đồng hành cùng chương trình ViOlympic, từ đó đem đến cơ hội trải nghiệm những ứng dụng này trên Samsung Smart TV. Ngoài ra, những ứng dụng khác như Vòng quanh thế giới, Trí thông minh của bé, GoFilm, Karaoke và Angry Bird cũng được tích hợp ngay trên chiếc TV. Gian hàng trải nghiệm tại ngày hội đã gây ấn tượng, thu hút nhiều người đến tham gia và nhận những món quà kỷ niệm ý nghĩa.

Ngày hội ViOlympic sẽ tiếp tục được tổ chức ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc, tạo cơ hội cho phụ huynh và học sinh tìm hiểu và trải nghiệm ứng dụng này. Ngoài ra, ViOlympic – Em giỏi toán còn có mặt trên tất cả các dòng Samsung Smart TV nên rất tiện để cha mẹ cùng học cùng chơi với các con hằng ngày, giúp bé thêm yêu môn toán.

Xuân Ngọc 

Theo vnexpress.net

Đánh giá