Gần 100 học sinh tiểu học ở quận 9 bị ngộ độc thực phẩm

Trưa ngày 18/04/2014, 97 học sinh trường tiểu học Long Bình (quận 9, TP HCM) đau bụng phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm chiên dương châu tại trường.

Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên (lớp 5) cho biết, hơn 30 phút sau khi ăn trưa với món cơm chiên dương châu tại căn tin trường, em và nhiều bạn ở các lớp khác nhau bắt đầu có triệu chứng ói, chóng mặt. “Cơm có mùi lạ và chua nhưng vì đói nên chúng em đều ăn”, Duyên cho biết.

Theo ông Trần Hiếu Tài (Hiệu trưởng trường tiểu học Long Bình) học sinh được chia làm hai ca ăn. 97 học sinh có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn đều ăn vào ca thứ hai lúc 11h, tập trung ở lớp 3-5. “64 em được đưa đến bệnh viện, 33 em điều trị tại trường”, ông Tài nói.

Gần 100 học sinh tiểu học ở quận 9 bị ngộ độc thực phẩm
Các học sinh nghi bị ngộ độc nằm cấp cứu tại Bệnh viện quận 9. Ảnh: Châu Thành

Bác sĩ Tiến Dũng (Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện quận 9) cho biết khoảng 12h30, bệnh viện tiếp nhận khoảng 64 học sinh cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn có thể do ngộ độc thực phẩm. Đến 16h, tất cả các học sinh được gia đình đón về.

Theo Hiệu trưởng, trường có 554 học sinh đăng ký học bán trú, cơm do một công ty cung cấp. “Có thể do trời nắng và cơm đậy nắp kín nên lên men”, ông Tài nhận định.

Đại diện Phòng giáo dục quận 9, Sở Y tế TP HCM và Trung tâm Y tế dự phòng có mặt tại trường và công ty cung cấp suất cơm để lấy mẫu thức ăn và điều tra vụ việc.

“Khi có kết quả xét nghiệm, Phòng sẽ có biện pháp xử lý cụ thể”, bà Lê Thị Minh Loan (Trưởng phòng đào tạo quận 9) khẳng định.

An Nhơn

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/gan-100-hoc-sinh-tieu-hoc-non-oi-sau-bua-an-trua-2980116.html

5/5 (1 bình chọn)