Bài thơ Hoa điểm mười (Tụ Vinh)

Bài thơ Hoa điểm mười

Qua bao mùa cấy cỏ
Bàn tay mẹ chai mòn
Mồ hôi xanh ruộng lúa
Đắp đầy trong vở con

Rồi bao mùa mưa nắng
Đôi vai mẹ vẫn còn
Gánh nhọc nhằn kĩu kịt
Đắp đầy trong vở con

Và cùng theo năm tháng
Cũng đầy trong vở con
Hoa điểm mười nở rộ
Ơn mẹ gắng lo tròn.

Tác giả: Tụ Vinh.

Hoa điêm 10 | Bài thơ Hoa điểm mười (Tụ Vinh)
Bài thơ Hoa điểm mười (Tụ Vinh): Qua bao mùa cấy cỏ, Bàn tay mẹ chai mòn, Mồ hôi xanh ruộng lúa, Đắp đầy trong vở con. Rồi bao mùa mưa nắng, Đôi vai mẹ vẫn còn, Gánh nhọc nhằn kĩu kịt, Đắp đầy trong vở con. Và cùng theo năm tháng, Cũng đầy trong vở con, Hoa điểm mười nở rộ, Ơn mẹ gắng lo tròn.

Đi học ngoan | Bài thơ Đi học ngoan: Sáng đi hớn hở, Chiều về hát ca
Bài thơ Đi học ngoan: Sáng đi hớn hở, Chiều về hát ca, Như con chim nhỏ, Vui vui cả nhà, Từ ngày đi học, Bé ngoan lắm nhé, Ngọt ngào tiếng “dạ”, Vâng lời, nết na.

Bài thơ Đi học: Một mình em tới lớp
Bài thơ Đi học (Hoàng Minh Chính): Hương rừng thơm đồi vắng, Nước suối trong thầm thì, Cọ xoè ô che nắng, Râm mát đường em đi. Hôm qua em tới trường, Mẹ dắt tay từng bước. Hôm nay mẹ lên nương, Một mình em tới lớp… Trường của em be bé, Nằm lặng giữa rừng cây. Cô giáo em tre trẻ, Dạy em hát rất hay.