Bài thơ Con cá vàng

Mục lục

Bài thơ Con cá vàng

Con cá vàng
Bơi nhẹ nhàng
Trong bể nước
Đố ai bơi được!
Như con cá vàng.

Một số nguồn đề tác giả là nhà thơ Phạm Hổ.

Con cá vàng bơi | Bài thơ Con cá vàng
Bài thơ Con cá vàng: Con cá vàng, Bơi nhẹ nhàng, Trong bể nước, Đố ai bơi được! Như con cá vàng.

 

Bài thơ "Con Cá Vàng" - Thơ hay mầm non, mẫu giáo
Bài thơ Con cá vàng, Quàng khăn lụa, Giữ nước trong, Cùng bạn múa

 

Bài thơ Thuyền lá và những chú cá con (Nguyễn Lãm Thắng)
Bài thơ Thuyền lá và những chú cá con (Nguyễn Lãm Thắng): Một chiếc lá vàng khô, Rơi xuống hồ cá kiểng, Gió vờn sóng nhấp nhô, Như thuyền đi trên biển. Những chú cá tí hon, Ngỡ là thuyền đánh cá, Vội nấp dưới lùm rong… Thuyền vẫn trôi thong thả.

 

Hình ảnh Bài thơ Cá ngủ ở đâu
Bài thơ Cá ngủ ở đâu: Đêm hè lặng gió, Ơi chú cá nhỏ, Cá ngủ ở đâu? Con chó về nhà, Chim bay về tổ, Chuột nằm trong ổ, Cóc nhảy về hang, Sông nước lan tràn, Xây sao được tổ, Ới chú cá nhỏ, Đêm hè lặng gió, Cá ngủ ở đâu?

Cá vàng là cá gì?

Bài thơ "Con Cá Vàng" - Thơ hay mầm non, mẫu giáo

Cá vàng (hay cá Tàu, cá ba đuôi, cá vàng ba đuôi) (danh pháp hai phần: Carassius auratus) là loài cá nước ngọt nhỏ thường được nuôi làm cảnh. Cá vàng là một trong những dòng cá được thuần hóa sớm nhất và ngày nay vẫn là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất cho cả bể cá trong nhà và hồ cá ngoài trời. Cá vàng được thuần hóa từ loài cá giếc Phổ (Carassius gibelio), một loài cá diếc màu nâu xám sẫm bản địa của châu Á. Cá vàng được nhân giống theo màu lần đầu tiên tại Trung Quốc từ hơn 1000 năm trước.

Cá vàng là thành viên tương đối nhỏ của họ Cá chép, họ cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Cá cũng có những hình dáng khác nhau và kiểu vây, đuôi, mắt khác nhau. Một số loại cá vàng ở các thái cực phải được nuôi trong bể kính trong nhà vì chúng yếu hơn các giống gần với giống tự nhiên ban đầu. Một số giống khác như cá vàng Shubunkin lại khỏe hơn và có thể sống trong hồ cá ngoài trời.

Cá vàng còn có thể thay đổi màu sắc theo phổ ánh sáng trong bể nuôi. Cá sống trong bể tối sẽ có màu nhạt hơn vào các buổi sáng và sẽ dần mất màu theo thời gian. Cá vàng có thể phát triển tới chiều dài khoảng 16 – 20 cm.

Theo: https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A1_v%C3%A0ng

4.6/5 (10 bình chọn)