Bài thơ Anh xe lu

Mục lục

Bài thơ Anh xe lu

Anh xe lu
Người mập ù
Trông thật khoẻ
Bước êm ru

Anh say mê
Không biết mệt
Đường gồ ghề
Lăn bằng hết

Đường rải nhựa
Mới vừa xong
Đi một vòng
Là bằng phẳng

Dù trời nắng
Rát mặt đường
Vẫn bình thường
Không ngần ngại

Tìm đường mới
Anh góp công
Ai chờ mong
Anh sẽ đến.

Tác giả: Nguyễn Lãm Thắng.
Giấc mơ buổi sáng (2017)

Anh xe lu | Bài thơ Anh xe lu (Nguyễn Lãm Thắng)
Anh xe lu, Người mập ù, Trông thật khoẻ, Bước êm ru. Anh say mê, Không biết mệt, Đường gồ ghề, Lăn bằng hết, Đường rải nhựa, Mới vừa xong
Bài thơ Chiếc xe lu (Tớ là chiếc xe lu)
Bài thơ Chiếc xe lu (Tớ là chiếc xe lu): Tớ là chiếc xe lu, Người tớ to lu lù. Con đường nào mới đắp, Tớ san bằng tăm tắp. Con đường nào rải nhựa, Tớ là phẳng như lụa. Trời nóng như lửa thiêu, Tớ vẫn lăn đều đều. Trời lạnh như ướp đá, Tớ càng lăn vội vã. Mau chóng xong đường này, Cho các bạn trồng cây. Xe cộ bon bon chạy, Rộn rịp người qua lại. Rồi tớ lại ra đi, Cái bụng sôi ầm ì.

 

Truyện Xe lu và xe ca
Truyện Xe lu và xe ca: Có một chiếc xe lu và một chiếc xe ca cùng đi trên một con đường. Xe lu dáng vẻ thô kệch, lăn từng bước chậm chạp, còn xe ca có bề ngoài gọn gàng, phóng nhanh vun vút.

 

Xe cần cẩu | Bài thơ Xe cần cẩu
Bài thơ Xe cần cẩu: Là xe cần cẩu, Tôi đâu vội vàng, Như nàng xe khách, Tôi không luồn lác, Như chú xe zin (din), Ai mà xin đường, Tôi xin nhường trước. Là xe cần cẩu, Vươn cánh tay dài. Tầng cao nhà máy, Giúp sức dựng xây. Xe nào qua đây, Xảy ra sự cố, Tôi liền giúp ngay.

 

Hình ảnh Bài thơ Em làm thợ xây
Hình ảnh Bài thơ Em làm thợ xây: Em làm chú thợ, Xây những ngôi nhà. Cho bà, cho mẹ, Cho chị, cho cha. Nhà xây đẹp ghê, Tay cầm dao gạch, Tay nhanh thoăn thoắc, Như bác thợ nề. Em làm chú thợ, Xây nhà vui ghê. Tác giả: Hoàng Dân

Xe lu là gì?

Bài thơ Chiếc xe lu (Tớ là chiếc xe lu)

Máy lu hay còn gọi là xe lu, xe hủ lô, lu là một máy được sử dụng để đầm nén đất, cấp phối và vật liệu làm đường, trong công việc làm sân, đường, sân bay, đê điều. Nó phục vụ thi công các công trình xây dựng trong công nghiệp, giao thông, thủy lợi, nông nghiệp và các công trình phát triển cơ sở hạ tầng khác có nhu cầu đầm nén.

Các máy lu thường có một hoặc hai ống trụ và có khối lượng lớn, để các ống trụ nén với lực lớn, nhờ vào lực hấp dẫn của Trái Đất, lên bề mặt đất đá hay vật liệu; khiến các mảnh vật liệu được tách nhỏ, phân phối đều, nén chặt, phẳng mịn. Một số máy có ống trụ rung để tác động rải vật liệu hiệu quả.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/M%C3%A1y_lu

5/5 (11 bình chọn)