Một trường tiểu học vùng cao

Vừa đi, Dìn vừa kể : “Cứ sáng thứ hai, chúng em đến trường cùng với gạo ăn một tuần, chiều thứ bảy lại về. Nhà ai nghèo thì Uỷ ban xã giúp gạo.”

Tôi hỏi :

– Hằng ngày, các em làm việc gì ?

– Buổi sáng, chúng em học trên lớp, buổi chiều làm bài. Ngoài giờ học, chúng em hát múa, chơi thể thao hoặc trồng rau, nuôi gà để cải thiện bữa ăn.

– Đi học cả tuần, Dìn có nhớ nhà không ?

– Lúc đầu, chúng em cũng nhớ, nhưng ở trường rất vui. Về nhà, ai cũng mong sớm đến sáng thứ hai để lại được gặp nhau.

Tập đọc Một trường tiểu học vùng cao, TRÚC MAI

– Sủng Thài : một xã thuộc huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
– Trường nội trú : trường có chỗ ăn, nghỉ cho học sinh ở lại nhiều ngày.
– Cải thiện : làm cho tốt hơn.

Nguồn: Tập đọc Một trường tiểu học vùng cao, Chính tả Một trường tiểu học vùng cao, Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3.

Một trường tiểu học vùng cao | Tập đọc Một trường tiểu học vùng cao
Một trường tiểu học vùng cao: Nghe nói ở xã Sủng Thài có trường nội trú, chúng tôi lặn lội lên thăm. Hội đồng giáo viên đang họp nên em Sùng Tờ Dìn, liên đội trưởng, dẫn chúng tôi đi thăm trường. Trường có đủ phòng học cho năm lớp, có bếp, phòng ăn và nhà ở. Các thầy cô ăn ở cùng học sinh. Hình minh họa được sưu tầm từ google.com