Làm kẹp tóc xinh cho trẻ

Từ những sợi dây da đơn giản bạn có thể tự chế kẹp tóc xinh yêu tặng bé mà không cần phải may vá, chỉ cần cuộn và dán thôi!

Mục lục

Nguyên vật liệu:

– Dây da màu hồng

– Dây ruy-băng cùng màu dây da

– Hạt đá hay cườm nhỏ

– Xương kẹp tóc mái (dạng kẹp cá sấu)

– Sợi chỉ

– Kéo, súng bắn keo

Tự chế kẹp tóc cực dễ tặng bé

Làm kẹp tóc xinh cho trẻ

Cách làm:

Bước 1: Lấy đầu sợi dây da cuộn tròn thành 3 vòng tròn lồng vào nhau tạo vỏ ốc sên, vòng tròn nhỏ nhất bên trong có đường kính khoảng 2cm.

Bước 2: Tiếp theo lấy sợi chỉ buộc cố định 3 vòng tròn với nhau, dùng kéo cắt phần dây da để làm xúc tu ốc sên với độ dài bằng đường kính của vòng tròn lớn cộng thêm 1cm. Như vậy bạn đã được một nửa hình ốc sên, làm thêm nửa còn lại tương tự và chú ý đối xứng nhau để tạo hình chú ốc sên cho đẹp.

Bước 3: Cho chút keo nóng lên vị trí buộc chỉ, dán 2 bộ vòng tròn với nhau tạo thành góc 30 độ.

Bước 4: Cắt đoạn dây da ngắn, cho chút keo nóng lên đầu dây, đặt đầu dây vào vị trí sợi chỉ vừa dán keo của 2 bộ vòng, quấn thành một vòng che kín vị trí của các sợi chỉ là bạn đã làm xong khâu tạo hình ốc sên.

Bước 5: Cắt đoạn dây ruy-băng màu hồng dán phủ kín mặt trên xương kẹp cá sấu đồng thời dán phủ sang một chút nửa kẹp bên dưới.

Bước 6: Dán chú ốc sên lệch về phía đuôi kẹp dài, để 2 xúc tu vươn dài ra ngoài. Dán hai hạt đá lên hai xúc tu làm mắt và dán thêm các hạt đá trang trí trên vỏ ốc sên.

Chiếc kẹp nơ với hình dáng chú ốc sên được cách điệu duyên dáng cho mái tóc bé thêm xinh. Cách làm không khó, chỉ cần chút tỉ mỉ từ sợi dây da đơn giản bạn đã có thể tự chế kẹp tóc cho bé một cách dễ dàng. Bé sẽ thích lắm khi được mẹ làm những chiếc kẹp tóc xinh xắn như thế này!

Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: http://meyeucon.org

Đánh giá